Thứ sáu, 26/2/2021 | 04:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 21/12/2018, 15:02 (GMT+7)

Trung Quốc cáo buộc Mỹ 'bịa đặt' cáo buộc tấn công mạng

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 21/12/2018, 15:02 (GMT+7)

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ ngừng bôi nhọ Trung Quốc về các vấn đề an ninh mạng", AFP dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cho biết, sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc hai công dân nước này lên kế hoạch tấn công mạng toàn cầu theo chỉ đạo của chính phủ.

Bắc Kinh khẳng định Washington "bịa đặt" và đề nghị nước này từ bỏ việc truy tố công dân của họ để "tránh tổn hại nghiêm trọng mối quan hệ giữa hai nước". Bắc Kinh còn cáo buộc Washington có hành vi "đổ lỗi", cũng như tiến hành tấn công mạng nhằm vào các quốc gia khác.

Ảnh nhóm tin tặc APT 10 gồm hai công dân Trung Quốc do Bộ Tư pháp Mỹ hôm qua công bố. Ảnh:AP.

"Các cơ quan Mỹ từ lâu đã tiến hành đánh cắp thông tin có tổ chức và trên quy mô lớn, đồng thời giám sát những hoạt động nhằm chống lại chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc có đoạn viết.

Theo cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ, nhóm tin tặc Trung Quốc có tên APT 10 đã đánh cắp thông tin từ hơn 45 công ty ở Mỹ và "những dữ liệu nhạy cảm bao gồm tên, số an sinh xã hội, ngày sinh, thông tin lương, số điện thoại cá nhân và địa chỉ email của hơn 100.000 lính hải quân".

Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein cho rằng đây là hành vi "gian lận, mang lại cho Trung Quốc lợi thế không công bằng dựa trên thiệt hại của các doanh nghiệp và quốc gia tuân thủ luật pháp quốc tế để đổi lấy đặc quyền tham gia hệ thống kinh tế toàn cầu". Ông kêu gọi Bắc Kinh không tiếp tục làm ngơ trước hành vi "xâm lược kinh tế" này.

Các đồng minh của Mỹ như Anh và Australia cũng từng cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng. Tuy nhiên, Bắc Kinh khẳng định những tuyên bố này hoàn toàn bịa đặt, đồng thời cảnh báo các nước "ngừng cố ý bôi nhọ Trung Quốc để tránh làm tổn hại quan hệ song phương".

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo