Thứ tư, 2/12/2020 | 15:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 9/1/2017, 22:39 (GMT+7)

Trung Quốc cảnh báo Mỹ về chuyến thăm của lãnh đạo Đài Loan

Hoang Thai Ha Thứ hai, 9/1/2017, 22:39 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng hôm nay thúc giục "các quan chức Mỹ có liên quan" giải quyết vấn đề Đài Loan một cách thích đáng để tránh làm tổn hại đến quan hệ hai nước, Reuters đưa tin.

"Chúng tôi phản đối mạnh mẽ việc các lãnh đạo khu vực Đài Loan, dựa trên cơ sở gọi là chuyến thăm quá cảnh, có bất kỳ một hình thức liên lạc với các quan chức Mỹ và tham gia vào các hoạt động làm cản trở và huỷ hoại quan hệ Trung - Mỹ", ông Lục nói.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: CNA


Thái Anh Văn hôm 7/1 lên đường đến Mỹ, điểm quá cảnh trong chuyến thăm Trung Mỹ.Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ không cho phép bà Thái đặt chân đến Mỹ hay có cuộc gặp chính thống nào theo chính sách Một Trung Quốc.

Thống đốc bang TexasGreg Abbott hôm qua đã đăng trên Twitter bức ảnh ông gặp gỡ bà Thái. Văn phòng của bà Thái hôm nay cũng cho biết bà có cuộc điện đàm với Thượng nghị sĩ John McCain, gặp gỡ Thượng nghị sĩ bang TexasTed Cruz.

Đáp lại phản đối của Trung Quốc, ông Cruz đã ra tuyên bố khá cứng rắn, cho rằng Trung Quốc "cần hiểu rằng Mỹ đưa ra quyết định về cuộc gặp với các vị khách vì lợi ích của chúng tôi".

Theo Khánh Lynh/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo