Thứ hai, 6/7/2020 | 19:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 30/8/2018, 16:40 (GMT+7)

Trung Quốc: Căng thẳng thương mại chỉ giải quyết được bằng đối thoại bình đẳng

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 30/8/2018, 16:40 (GMT+7)

“Lựa chọn đúng đắn duy nhất để giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là thông qua đàm phán trên cơ sở chân thành và bình đẳng”, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay.

“Bất kể Mỹ có biện pháp gây sức ép nào, Trung Quốc vẫn sẽ kiên quyết trong việc thúc đẩy cải cách và mở cửa kinh tế”, ông Gao cho biết thêm. “Chúng tôi sẽ có những chính sách mục tiêu nhằm đảm bảo quyền hợp pháp của mọi công ty ở Trung Quốc, bao gồm cả công ty nước ngoài”.

Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đang chịu áp lực từ chi phí đi vay tăng cao, đầu tư chững lại và người tiêu dùng tăng chi cùng cú sốc tiềm ẩn từ căng thẳng thương mại với Mỹ đến xuất khẩu.

Kết quả khảo sát do Reuters công bố hôm nay cho thấy hoạt động tại lĩnh vực sản xuất ở Trung Quốc sẽ giảm trong tháng 8, tháng thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh lực cầu nội địa yếu, xuất khẩu gặp bất ổn từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Người đứng đầu cơ quan hoạch định Trung Quốc cũng cảnh báo kinh tế nước này đối mặt rủi ro ngày càng tăng trong nửa cuối năm 2018. Giới lập chính sách đang nỗ lực để đạt những mục tiêu quan trọng đã đề ra.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo