Thứ ba, 15/6/2021 | 03:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 25/3/2019, 21:32 (GMT+7)

Trump vui mừng với kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 25/3/2019, 21:32 (GMT+7)

"Tôi không nghĩ Tổng thống Donald Trump có vấn đề với việc công bố kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Tổng thống rất vui mừng với sự kiện này vì ông ấy biết rõ điều gì đã xảy ra và không xảy ra, giờ thì cả nước Mỹ cũng biết", AFP dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm nay phát biểu.

Cuộc điều tra kéo dài hai năm của Mueller về nghi án Trump thông đồng với Nga can thiệp kết quả bầu cử Mỹ năm 2016 kết luận Tổng thống Mỹ không có hành vi phạm tội. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết công tố viên cũng không tìm được đủ bằng chứng để cáo buộc Tổng thống Trump cản trở pháp lý.

"Dư luận Mỹ biết rằng không có sự thông đồng, họ biết không có hành động cản trở và kết quả điều tra cho thấy Tổng thống Trump hoàn toàn vô tội", thư ký báo chí Sanders nói thêm.

Tổng thống Mỹ trước đó đăng thông điệp mừng thắng lợi trên mạng xã hội Twitter. "Thật xấu hổ khi đất nước chúng ta phải trải qua điều này. Thật xấu hổ khi Tổng thống của các bạn phải trải qua chuyện này. Đây là một nỗ lực hạ bệ bất thành", Trump nhấn mạnh.

Mueller, cựu giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), được chỉ định làm công tố viên đặc biệt từ tháng 5/2017 để điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ và thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của Trump với Moskva. Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc, chỉ trích cuộc điều tra là "cuộc săn phù thủy" và "xung đột lợi ích".

Nga cũng bác bỏ, gọi cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là "lố bịch", "mang động cơ chính trị" và "màn hài kịch đáng xấu hổ".

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo