Thứ sáu, 10/4/2020 | 13:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 23/4/2019, 08:31 (GMT+7)

Trump tuyên bố không thể bị quốc hội luận tội

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 23/4/2019, 08:31 (GMT+7)

Khi được phóng viên đặt câu hỏi tại sự kiện Trứng Phục sinh dành cho trẻ em tại Nhà Trắng hôm 22/4 rằng viễn cảnh bị luận tội có làm ông lo lắng hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp rằng: "Thậm chí một chút cũng không".

Ông cũng phủ nhận thông tin các trợ lý không nghe lệnh ông để ngăn chặn những thiệt hại nghiêm trọng hơn. "Không có chuyện đó, không ai không tuân theo mệnh lệnh của tôi", Trump nói.

Trước đó, Trump cũng đăng Twitter khẳng định ông không thể bị luận tội. "Chỉ những sai phạm nghiêm trọng và tội khinh suất mới có thể dẫn đến việc luận tội. Tôi không có sai phạm nào (không thông đồng, không cản trở) nên họ không thể luận tội tôi", Trump viết. "Chính đảng Dân chủ đã gây tội, không phải Tổng thống đảng Cộng hòa của các bạn! Rốt cuộc tất cả chỉ là một cuộc săn phù thủy".

Theo báo cáo được sửa đổi trước khi công bố của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người chịu trách nhiệm điều tra suốt 22 tháng về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, Trump không bị kết luận nhưng cũng không được phủ nhận có cản trở công lý hay không. Mueller lưu ý quốc hội có quyền xem xét liệu Trump có vi phạm luật hay không.

Jerrold Nadler, Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện, bộ phận chịu trách nhiệm về các thủ tục luận tội, cho hay sẽ rà soát lại các các cuộc điều tra về Trump và "nghi vấn cản trở công lý nếu được chứng minh, Trump có thể sẽ bị đưa ra luận tội".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi triệu tập một hội nghị hôm 22/4 để xem xét báo cáo của Mueller và gọi đây là "vấn đề nghiêm trọng". Nadler yêu cầu Bộ Tư pháp ung cấp bản báo cáo đầy đủ của Mueller trước ngày 1/5, nhưng bộ này nói "quá sớm và không cần thiết".

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, ứng viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử năm 2020 tích cực kêu gọi các thủ tục luận tội Trump. Julian Castro, cựu bộ trưởng dưới thời tổng thống Barack Obama và một ứng cử viên cho cuộc bầu cử năm 2020 cũng đứng về phía Warren.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo