Chủ nhật, 29/3/2020 | 01:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 1/2/2019, 06:22 (GMT+7)

Trump sẽ gặp Tập Cận Bình, lạc quan về một thỏa thuận thương mại

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 1/2/2019, 06:22 (GMT+7)

Phát biểu tại Nhà Trắng trong cuộc gặp với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 31/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông tự tin hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đạt được “thỏa thuận lớn chưa từng có”.

Mỹ chưa thông báo kế hoạch cụ thể cho một cuộc gặp Trump – Tập nhưng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và đại diện thương mại Robert Lighthizer sẽ dẫn đầu một phái đoàn tới Bắc Kinh vào đầu tháng 2.

Trump không nghĩ ông cần phải gia hạn cho hạn chót 1/3 để tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

“Tôi nghĩ khi gặp Chủ tịch Tập, mọi vấn đề sẽ được nhất trí”, ông chủ Nhà Trắng cho biết.

Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc hai ngày đàm phán thương mại tại Washington.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã có tiến triển đáng kể. Điều này không có nghĩa là sẽ có một thỏa thuận”, Trump cho biết thêm.

Theo Lighthizer, hai bên vẫn còn nhiều việc cần làm để đạt một thỏa thuận và đã có “tiến triển lớn” trong đàm phán về những ván đề như bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ, ép buộc chuyển giao công nghệ, nông nghiệp và “cách thức thực hiện”.

Mỹ và Trung Quốc đang tìm cách lập thỏa thuận để chấm dứt căng thẳng thương mại. Ông Trump từng cảnh báo sẽ tăng thuế suất từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 2/3 nếu đàm phán không mang lại kết quả.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo