Thứ tư, 30/9/2020 | 09:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 11/6/2019, 15:13 (GMT+7)

Trump 'phải làm rất nhiều việc' trong chiến dịch tái tranh cử

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 11/6/2019, 15:13 (GMT+7)

Giám đốc Viện nghiên cứu dư luận Marist, ông Lee Miringoff, cho rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ "phải làm rất nhiều việc" chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử vào năm 2020.

Đề cập đến kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố vào tuần trước, The Hill ngày 10/6 dẫn lời chuyên gia Miringoff cho rằng để gia tăng cơ hội tái đắc cử, Tổng thống Trump sẽ phải tìm cách tăng số lượng các bang ủng hộ ông.

Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng vào lúc này khi theo kết quả thăm dò trên, có tới hơn 50% số cử tri trên toàn nước Mỹ (bao gồm các cử tri độc lập) khẳng định họ sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Tỷ lệ cử tri có ý kiến ngược lại là 36%.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri ở các bang vốn ủng hộ đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, cho đến nay, ông chỉ phải đối mặt với một sự thách thức trong nội bộ đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, đó là cựu Thống đốc bang Massachusetts Bill Weld.

Ông Weld tuyên bố ứng cử vào đầu năm nay, nhưng dường như không nhận được nhiều sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Ủy ban Cộng hòa quốc gia (RNC) trước đó cũng đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng một đối thủ không phải là mối đe dọa đối với các nỗ lực tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Tháng Một vừa qua, các thành viên của RNC đã nhất trí bỏ phiếu bày tỏ sự ủng hộ của đảng dành cho Tổng thống Trump trong cuộc đua năm 2020.

Đây được coi là động thái hiếm hoi do lâu nay, đảng Cộng hòa luôn từ chối bày tỏ sự ủng hộ đối với một chính khách trước khi họ chính thức trở thành ứng cử viên.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo