Thứ bảy, 7/12/2019 | 03:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 19:00 (GMT+7)

Trump - Kim cười và ca ngợi nhau trong lần gặp thứ hai tại Hà Nội

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 27/2/2019, 19:00 (GMT+7)

- Mỹ - Triều gặp thượng đỉnh lần hai với những kỳ vọng chính: phi hạt nhân hóa, hòa bình lâu dài bán đảo Triều Tiên, bình thường hóa quan hệ.

- Giới phân tích lạc quan nhưng cảnh báo không nên quá kỳ vọng vào hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Kim Jong-un 'chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị' với Trump

Trong bữa tối, ông Trump một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ "rất đặc biệt" với lãnh đạo Triều Tiên. Theo Kim Jong-un, trong 20 phút trao đổi riêng, ông và Tổng thống Mỹ "đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị".

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ăn tối tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Ảnh: Reuters

Các phóng viên bị yêu cầu ra ngoài

Reuters cho hay do tính chất nhạy cảm của cuộc gặp, các phóng viên và quay phim của các hãng đã bị yêu cầu ra ngoài. Chỉ một nhóm nhỏ của truyền thông được tham dự cuộc ăn tối của lãnh đạo Mỹ - Triều.

Thảo luận riêng

Chủ tịch Kim Jong-un tươi cười Ảnh: Guardian.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đều thể hiện sự hài lòng khi hai người bắt tay, đánh dấu sự khởi đầu của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai. Sau màn chào hỏi, hai lãnh đạo sẽ thảo luận riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối với các cố vấn cấp cao. Các phiên thảo luận và gặp gỡ chính thức sẽ bắt đầu từ ngày mai, theo Guardian.

Kim Jong-un ca ngợi Trump can đảm

Tổng thống Mỹ (trái) và Chủ tịch Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Cả ông Trump và ông Kim Jong-un đều dành lời ca ngợi cho nhau khi trò chuyện với các phóng viên. Chủ tịch Triều Tiên mô tả hội nghị thượng đỉnh này là "một quyết định can đảm" của Tổng thống Mỹ.

Chủ tịch Kim Jong-un tự tin rằng hội nghị lần này sẽ có kết quả tốt, nói thêm rằng những tháng vừa qua "đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và nỗ lực".

Trump ca ngợi tài lãnh đạo của Kim Jong-un

"Tôi nghĩ đất nước của ông có tiềm năng kinh tế to lớn", ông Trump nói với ông Kim Jong-un."Tôi nghĩ rằng ông sẽ có một tương lai tuyệt vời cho đất nước, ông là nhà lãnh đạo tuyệt vời", Trump nói với Kim. "Chúng tôi sẽ giúp điều đó xảy ra".

Trump nói với các phóng viên rằng ông và Kim Jong-un có "mối quan hệ tuyệt vời" và ông cho rằng hội nghị thượng đỉnh lần hai sẽ "rất thành công", thậm chí "tuyệt vời hơn" lần gặp đầu tiên hồi năm ngoái.

"Hân hạnh gặp Chủ tịch Kim, hân hạnh khi hai bên gặp nhau ở Hà Nội", Tổng thống Mỹ nói."Thật tuyệt vời có mặt ở đây cùng ông, chúng ta đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên thành công. Một số người muốn đẩy nhanh hơn nhưng tôi rất hạnh phúc với tiến trình hiện nay của chúng ta".

Vượt qua trở ngại

Lãnh đạo Mỹ - Triều trò chuyện trước khi bước vào dùng bữa tối chung. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi đã vượt qua tất cả những trở ngại và chúng tôi ngồi ở đây hôm nay", Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nói.

Câu hỏi về phi hạt nhân hóa

Tổng thống Trump (trái) và Chủ tịch Kim trò chuyện trước khi bước vào dùng bữa tối cùng các cố vấn. Ảnh: AFP.

Khi được các phóng viên hỏi rằng liệu ông Trump có rút lại lời kêu gọi phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên hay không, ông Trump nói: "Không".

Các phóng viên hỏi liệu hai bên có thể đạt được thỏa thuận hòa bình hay không, Trump trả lời: "Chúng ta hãy chờ xem".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay nhau trước khi gặp mặt chính thức. Ảnh: CNN.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tiến vào, bắt tay, tươi cười, chụp ảnh kỷ niệm. Ông Trump trả lời câu hỏi của phóng viên trước khi hai lãnh đạo bắt đầu cuộc họp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chào hỏi trước khi vào gặp mặt chính thức. Ảnh chụp màn hình.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo