Thứ ba, 28/9/2021 | 12:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 28/2/2019, 08:53 (GMT+7)

Trump - Kim có thể ký 'Tuyên bố Hà Nội' hôm nay

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 28/2/2019, 08:53 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay dự kiến gặp riêng trong 45 phút, bắt đầu từ 9h, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội, sau đó sẽ họp mở rộng cùng các trợ lý và quan chức hai bên trong cuộc gặp thượng đỉnh lần hai, Yonhap dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Sau bữa trưa, hai lãnh đạo có kế hoạch ký tuyên bố chung vào khoảng 14h. Nội dung của "Tuyên bố Hà Nội" vẫn là một ẩn số. Không rõ liệu thỏa thuận của hai bên có bao gồm kế hoạch gồm các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và biện pháp "đáp lễ" tương xứng của Washington hay không.

Giới chuyên gia cho rằng Chủ tịch Kim Jong-un có thể đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon, đổi lại Tổng thống Trump sẽ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên và nới lỏng một số biện pháp trừng phạt. Trao đổi với phóng viên về khả năng tuyên bố kết thúc chiến tranh trong cuộc gặp chiều qua với Chủ tịch Kim, Tổng thống Mỹ nói: "Chúng ta cứ chờ xem".

Truyền thông nhà nước Triều Tiên nói rằng hai lãnh đạo đang hướng tới một thỏa thuận "toàn diện và mở ra kỷ nguyên mới". "Các ý kiến chân thành và sâu sắc đã được trao đổi với mục đích tạo ra kết quả toàn diện và mở ra kỷ nguyên mới nhằm đáp ứng sự quan tâm và kỳ vọng của thế giới về một hội nghị thượng đỉnh thành công tại Hà Nội", hãng thông tấn KCNA đưa tin sau cuộc gặp riêng đầu tiên kéo dài 20 phút của lãnh đạo Mỹ - Triều vào chiều tối qua.

Trong cuộc gặp và ăn tối ở khách sạn Metropole hôm qua, hai lãnh đạo ca ngợi lẫn nhau và đều bày tỏ kỳ vọng về kết quả tốt đẹp của hội nghị, thắp lên kỳ vọng về những thỏa thuận mang tính thực chất sẽ được đưa ra tại Hà Nội.

Theo Huyên Lê/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo