Thứ sáu, 10/7/2020 | 03:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 13/7/2018, 09:55 (GMT+7)

Trump: Kế hoạch Brexit sẽ làm tiêu tan thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 13/7/2018, 09:55 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May "có thể làm tiêu tan" bất kỳ cơ hội nào cho một thỏa thuận thương mại giữa 2 nước. Bình luận được đưa ra ngày 12/7 trong chuyến thăm Anh đầu tiên của ông Trump với tư cách Tổng thống Mỹ.

Bà May đang theo đuổi đề xuất Brexit "mềm" giúp Anh vẫn giữ liên kết chặt chẽ với Liên minh châu Âu (EU) sau khi rời đi.

"Nếu họ có một thỏa thuận như vậy, chúng tôi sẽ giao thương với Liên minh châu Âu thay vì với Anh", ông Trump nói. Tổng thống Mỹ chỉ trích cách tiếp cận của bà May "rất đáng tiếc" và đang "đi ngược" với những khuyến nghị của ông.

Thủ tướng Anh Theresa May (áo đỏ) và phu quân, Philip May, chào đón Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Mỹ, Melania Trump, tại Cung điện Blenheim hôm 12/7. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu của ông Trump đặt bà May vào vị trí dễ bị tổn thương trong bối cảnh một số thành viên đảng Bảo thủ Anh đang lên kế hoạch thách thức quyền lực của nữ thủ tướng.

Trước đó, một loạt thành viên Nội các Anh, bao gồm Ngoại trưởng Boris Johnson và Bộ trưởng Brexit David Davis, đã từ chức để phản đối quyết định của nữ lãnh đạo. Ông Johnson cáo buộc bà May đang đầu hàng trong các cuộc đàm phán và sẽ biến nước này thành một "thuộc địa" của EU.

Trang Hồ/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo