Thứ tư, 4/8/2021 | 13:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 17/8/2017, 08:28 (GMT+7)

Trump giải thể hai hội đồng cố vấn sau khi bị một loạt CEO phản ứng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 17/8/2017, 08:28 (GMT+7)

"Thay vì gây áp lực đối với các doanh nhân thuộc Hội đồng Ngành sản xuất cùng Diễn đàn Chiến lược và Chính sách, tôi tuyên bố giải thể cả hai", Tổng thống Mỹ Trump ngày 17/8 viết trên Twitter.

Trump đưa ra quyết định sau khi 11 giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn lớn như Richard Trumpka của AFL-CIO, Kevin Plank của Under Armour và Brian Krzanich của Intel, rút khỏi các hội đồng cố vấn. Họ bất bình trước phát biểu ban đầu của Trump về vụ bạo loạn sắc tộc ở Charlottesville, theo RT.

Sau khi cuộc tuần hành của những người ủng hộ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng hôm 12/8 biến thành bạo lực, gây chết người ở Charlottesville, bang Virginia, ông Trump ban đầu nói lỗi do nhiều bên. Sau khi bị chỉ trích vì không nêu đích danh những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, ông Trump lên án những người theo chủ nghĩa tân phát xít, nhóm Ku Klux Klan (KKK) là tội phạm, côn đồ. Ít nhất một người chết, 19 người bị thương trong vụ bạo loạn.

Hội đồng Ngành sản xuất được Trump thành lập vào tháng một để nghe những lời khuyên về việc khôi phục ngành sản xuất Mỹ - trọng tâm chính trong chiến dịch tranh cử của Trump. Diễn đàn Chiến lược và Chính sách có nhiệm vụ cố vấn Tổng thống Mỹ về tác động của chính sách đối với tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và sức sản xuất.

Hồi tháng 6, CEO của Tesla là Elon Musk và CEO của Disney, Bob Iger cũng từng rời khỏi hội đồng cố vấn sau khi Trump rút Mỹ khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Theo Phương Vũ-VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo