Chủ nhật, 20/6/2021 | 13:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 20/3/2019, 09:01 (GMT+7)

Trump dọa trừng phạt mạnh tay hơn với Venezuela

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 20/3/2019, 09:01 (GMT+7)

"Chúng tôi thực sự chưa đưa ra những biện pháp trừng phạt mạnh tay" với Venezuela, Washington Examiner dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một cuộc họp báo chung ngày 19/3 cùng người đồng cấp Brazil Jair Bolsonaro tại Vườn Hồng, Nhà Trắng.

"Chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp trừng phạt cứng rắn và mọi lựa chọn vẫn mở, vậy nên chúng tôi có thể sẽ làm như vậy. Nhưng chúng tôi chưa áp đặt những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất".

Ông chủ Nhà Trắng đồng thời khẳng định Mỹ sẵn sàng "cứng rắn hơn nữa nếu điều này là cần thiết". Trước đó, Trump nhắc lại rằng Mỹ chưa loại bỏ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro từ chức.

Bộ Tài chính Mỹ sáng cùng ngày công bố biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Minerven, công ty khai thác vàng Venezuela, nơi được cho là nguồn hỗ trợ tài chính quan trọng của Tổng thống Maduro.

Đây là lệnh trừng phạt thứ 6 mà Mỹ áp đặt lên Venezuela trong vòng hơn hai tháng qua như một nỗ lực nhằm gây sức ép buộc Tổng thống Maduro từ chức. Mỹ cùng nhiều đồng minh tuyên bố hậu thuẫn "tổng thống tự phong" Juan Guaido và phe đối lập Venezuela.

Tổng thống Maduro, nhận được ủng hộ của quân đội và nhiều quốc gia như Nga, Trung Quốc, Cuba, khẳng định sẽ chống lại mọi "âm mưu can thiệp" vào công việc nội bộ của nước này.

Theo Vũ Hoàng/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo