Thứ tư, 23/9/2020 | 16:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 7/8/2018, 20:16 (GMT+7)

Trump dọa trừng phạt các đồng minh cố tình kinh doanh với Iran

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 7/8/2018, 20:16 (GMT+7)

"Các biện pháp cấm vận Iran đã chính thức được áp dụng, đó là những lệnh trừng phạt cứng rắn nhất từ trước tới nay và có thể được nâng lên mức độ cao hơn vào tháng 11. Bất kỳ nước nào tìm cách làm ăn với Iran sẽ không được giao dịch với Mỹ. Tôi đang theo đuổi hòa bình cho thế giới", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.

Việc tái áp đặt trừng phạt là một phần chiến lược của Tổng thống Mỹ nhằm điều chỉnh hành vi của Tehran trong khu vực.Quyết định này đã gây rạn nứt giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu. Anh, Pháp và Đức tuyên bố sẽ áp dụng "điều khoản ngăn chặn" để bác lệnh trừng phạt đánh vào các công ty châu Âu kinh doanh với Iran.

Quan chức Mỹ tiết lộ các lệnh trừng phạt gồm ngăn chặn Tehran thu mua ngoại tệ mạnh, cấm hoạt động xuất nhập khẩu kim loại, than, phần mềm liên quan tới công nghiệp và ngành sản xuất ôtô."Những biện pháp cấm vận sẽ gây sức ép tài chính lớn lên Iran", quan chức Mỹ tuyên bố.

Thị trường Iran ít bị ảnh hưởng bởi quyết định tái áp đặt lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi Tehran nới lỏng kiểm soát ngoại tệ, cho phép nhập vàng, tiền mặt không giới hạn và không bị đánh thuế. Tuy nhiên, biện pháp trừng phạt nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran áp dụng từ tháng 11 có thể sẽ gây thiệt hại nặng nề cho nước này, khi Washington muốn càng nhiều quốc gia ngừng nhập khẩu dầu từ Tehran càng tốt.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo