Thứ tư, 3/3/2021 | 09:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 25/6/2018, 10:18 (GMT+7)

Trump dọa đối tác thương mại: Từ bỏ rào cản bảo hộ hoặc đối mặt biện pháp đáp trả

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 25/6/2018, 10:18 (GMT+7)

“Mỹ nhấn mạnh rằng mọi quốc gia đã lập rào cản thương mại và thuế quan với hàng hóa nhập khẩu vào nước họ cần phải loại bỏ chúng ngay hoặc đối mặt với loạt biện pháp đáp trả từ Mỹ. Thương mại phải bình đẳng và không còn là một chiều nữa”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 24/6.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Mỹ và các đối tác thương mại đã áp thuế đáp trả lẫn nhau lên nhiều loại hàng hóa. Mỹ đã áp thuế lên nhôm và thép nhập khẩu từ Canada, Mexico, hai đối tác trong hiệp định NAFTA, và Liên minh châu Âu (EU). Những diễn biến trên làm dấy lên nghi ngờ về quen hệ giữa Mỹ và những đồng minh thân cận.

Tuần trước, thị trường bị ảnh hưởng mạnh, nhiều cổ phiếu giảm mạnh, bởi căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính quyền Trump áp thuế 10% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, động thái khiến Bắc Kinh phải nới lỏng tín dụng để giảm bớt ảnh hưởng.

Tờ Wall Streel Journal ngày 24/6 đưa tn Mỹ còn đang chuẩn bị cấm nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào các công ty công nghệ Mỹ, cấm xuất khẩu công nghệ của Washington cho Bắc Kinh.

“Một cuộc chiến tranh thương mại chưa đủ để đẩy nền kinh tế vào suy thoái nhưng nó khiến đà giảm, mà chúng tôi dư đoán diễn ra trong năm sau, mạnh hơn”, Capital Economics cho biết trong báo cáo nghiên cứu gửi khách hàng. Công ty này cũng nhắc đến rủi ro từ việc giá cả tăng cao do thuế sẽ được chuyển sang người tiêu dùng khi hàng hóa đi vào nền kinh tế.

Như Tâm/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo