Chủ nhật, 23/1/2022 | 03:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 25/5/2018, 09:16 (GMT+7)

Trump dọa có hành động quân sự, Triều Tiên vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 25/5/2018, 09:16 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/5 nói quân đội Mỹ “sẵn sàng khi cần thiết” sau khi ông hủy cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông mô tả đây là “bước thụt lùi lớn đối với thế giới.

Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên không nên có “hành động ngu ngốc hoặc liều lĩnh”.

"Tôi đã trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Hội đồng tham mưu trưởng liên quân”, Trump cho biết. "Hàn Quốc và Nhật Bản không chỉ sẵn sàng trong trường hợp Triều Tiên có hành động ngu ngốc và liều lĩnh mà còn sẵn lòng chia sẻ mọi gánh nặng tài chính, mọi chi phí liên quan đến việc điều quân của Mỹ".

Triều Tiên hôm nay thông báo vẫn sẵn sàng đám phán với Mỹ, đồng thời mô tả quyết định của ông Trump là “cực kỳ đáng tiếc”.

“Quyết định hủy gặp là điều bất ngờ với chúng tôi”, Kim Kye-gwan, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Triều Tiên, nói. “Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh chúng tôi sẵn sàng ngồi đàm phán với Mỹ bất kỳ lúc nào, dưới bất kỳ hình thức nào, để giải quyết vấn đề”.

Tờ Wall Street Journal cuối ngày 24/5 đưa tin Mỹ đang cân nhắc áp thêm lệnh trừng phạt Triều Tiên, sớm nhất vào tuần tới.

Như Tâm/Theo CNBC, Yonhap

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo