Thứ tư, 21/10/2020 | 03:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 4/3/2019, 11:47 (GMT+7)

Trump bóng gió về nguyên nhân khiến thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 không có thỏa thuận

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 4/3/2019, 11:47 (GMT+7)

“Phe Dân chủ mở phiên điều trần với một kẻ đã bị kết tội dối trá và lừa đào, vào cùng thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên, có lẽ là một sự tầm thường nữa trên chính trường Mỹ và có thể đã dẫn đến việc ‘rời đi’”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 3/3, nhắc đến quyết định không ký thứ mà ông mô tả là “thỏa thuận tồi” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim gặp thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội trong ngày 27 – 28/2 để thương lượng về một thỏa thuận, trong đó, Triều Tiên chấp nhận phi hạt nhân hóa để được dỡ lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, Michael Cohen, cựu trợ lý của ông Trump, lại ra điều trần trước Ủy ban giám sát Hạ viện. Cohen cáo buộc Tổng thống Trump đã ra lệnh cho luật sư này thay ông ra lời đe dọa khoảng 500 lần trong 10 năm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Michael Cohen. Ảnh: Fox News.

Khi được hỏi về phiên điều trần của Cohen trong buổi họp báo tại Hà Nội ngày 28/2, Trump gọi các cáo buộc từ Cohen là “sai sự thật” và chỉ trích việc tổ chức điều trần khi ông không ở Mỹ.

“Tôi có gắng xem nhiều nhất có thể. Tôi không thể xem quá nhiều bởi còn bận việc. Tuy nhiên, tôi nghĩ tổ chức một phiên điều trần giả tạo như vậy và vào ngay giữa thời gian diễn ra một cuộc gặp thượng đỉnh rất quan trọng là điều thực sự kinh khủng”.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo