Thứ bảy, 19/9/2020 | 06:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 4/10/2018, 17:09 (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố không bao giờ xin Mỹ gỡ lệnh trừng phạt

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 4/10/2018, 17:09 (GMT+7)

Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, đưa ra chỉ trích nhằm vào Mỹ trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có chuyến công tác tới Bình Nhưỡng vào cuối tuần này nhằm thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa cũng như kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Mỹ sẽ không đạt được gì từ các lệnh trừng phạt và không ai khác ngoài họ sẽ rơi vào thế bất lợi", tờ báo Triều Tiên viết. "Vẫn như những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi không bao giờ cầu xin Mỹ gỡ bỏ lệnh trừng phạt".

Lãnh đạo Triều Tiên (trái) và Tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh:Reuters.

Bài viết thêm rằng phi hạt nhân hóa là một loại cây "mọc trên niềm tin" giữa hai quốc gia. "Lệnh trừng phạt là nguồn cơn chính tạo nên sự nghi kỵ ngày càng tăng của Triều Tiên đối với Mỹ", bài báo nhấn mạnh.

Đề cập tới cam kết phá hủy một bãi thử động cơ và phóng tên lửa cũng như việc lãnh đạo Triều Tiên tỏ ý sẵn sàng "phá bỏ vĩnh viễn" cơ sở hạt nhân Yongbyon trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng trước, tờ báo khẳng định những biện pháp trên là cử chỉ cho thấy "thiện chí" và tinh thần "hòa giải" của Bình Nhưỡng.

Theo bài viết, với cách hành xử "chỉ biết bàn đến lệnh trừng phạt", Mỹ có thể "xổ đổ mọi nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ, tiềm ẩn nguy cơ đưa tất cả mọi thứ về vạch xuất phát".

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên thống nhất "xây dựng hòa bình, ổn định lâu dài trên bán đảo Triều Tiên". Tuy nhiên, Washington muốn Bình Nhưỡng phải công bố toàn bộ chương trình vũ khí và thực hiện các bước có thể kiểm chứng để từ bỏ kho hạt nhân.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo