Thứ tư, 28/7/2021 | 15:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 7/8/2017, 11:25 (GMT+7)

Triều Tiên từ chối đề nghị đàm phán "không chân thành" của Hàn Quốc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 7/8/2017, 11:25 (GMT+7)

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha yêu cầu người đồng cấp phía Triều Tiên Ri Yong Ho trả lời đề nghị của Seoul về cuộc đàm phán mà tổng thống Moon Jae-in đưa ra ở Berlin hồi tháng trước. Đàm phán sẽ bao gồm các cuộc họp giữa các quan chức quân đội cũng như việc hội ngộ cho các gia đình bị chia tách trong chiến tranh.

"Bà Kang tin rằng Triều Tiên sẽ sớm chấp nhận đề nghị", một quan chức cấp cao bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết. Tuy nhiên, bà Ri đã từ chối, cho rằng những lời đề nghị này không có sự chân thành vì Seoul "đang cùng với Mỹ gây áp lực lên Bình Nhưỡng sau một thời gian tạm dừng", vị quan chức này nói.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (giữa) đến tham dự hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 tại Manila, Philippines cuối tuần vừa rồi

Đáp lại, bà Kang nhấn mạnh rằng Seoul rất thành thật và lặp lại yêu cầu. Đây là lần đầu tiên các nhà ngoại giao 2 bên gặp nhau kể từ khi chính phủ mới của Hàn Quốc thành lập vào tháng 5.

Tại Seoul, ông Moon cũng vừa có điện đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận cách giải quyết các khiêu khích của Triều Tiên, một quan chức tại văn phòng tổng thống Hàn Quốc nói. Hai bên chia sẻ lo ngại về những bước tiến trong công nghệ tên lửa của Bình Nhưỡng và nhất trí tiếp tục gây sức ép để chính quyền ông Kim Jong-un từ bỏ chương trình tên lửa.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Hàn Quốc kiên quyết bám vào giải pháp cho cuộc khủng hoảng thông qua ngoại giao, chống lại các lựa chọn quân sự mà Mỹ muốn dùng nếu cần thiết. "Tổng thống Moon nói rằng ông không thể để thảm hoạ chiến tranh lặp lại trên bán đảo Triều Tiên", Park Soo-hyun, phát ngôn viên của ông Moon, cho biết.

Trang Hồ/ Theo Nikkei

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo