Thứ hai, 2/8/2021 | 09:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 29/7/2017, 09:37 (GMT+7)

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuống biển Nhật Bản

Trần Đức Quỳnh Thứ bảy, 29/7/2017, 09:37 (GMT+7)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay cho biết Triều Tiên vừa phóng một quả tên lửa xuống vùng đặc quyền kinh tế ngoài khơi nước này. Ông cho hay các quan chức Tokyo đang phân tích hoạt động này của Triều Tiên. Ông đã triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng an ninh quốc gia, theo Reuters.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: CNN.

Thủ tướng Abe nhấn mạnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên cho thấy rõ mối đe doạ với nước này là thực sự và nghiêm trọng.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết quả tên lửa được Triều Tiên được phóng lên lúc 23h41 giờ địa phương (21h41 giờ Hà Nội). Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã triệu tập cuộc họp an ninh quốc gia khẩn. Theo Yonhap, quả tên lửa được phóng từ tỉnh Jagang, phía bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis xác nhận quân đội Mỹ đã phát hiện Triều Tiên phóng một quả tên lửa đạn đạo, nhưng không cho biết đây có phải là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hay không.

Tên lửa được cho là phóng từ tỉnh Jagang ra biển Nhật Bản. Đồ họa: CNN.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay quả tên lửa đã bay 45 phút trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Ông nói rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, khẳng định Tokyo "không thể dung thứ các hành động khiêu khích lặp lại" của Bình Nhưỡng. Các quan chức Nhật Bản nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh thực hiện vụ phóng tên lửa.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã ra cảnh báo an toàn cho các máy bay và tàu sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, theo NHK.

Đài truyền hình Nhật dẫn lời các quan chức quốc phòng cho biết tầm bắn của quả tên lửa Triều Tiên vừa phóng có thể đạt hơn 3.000 km.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 14 của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra vài tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14. Vụ phóng này được thực hiện chỉ một ngày sau khi Triều Tiên kỷ niệm 64 năm ngày ký thỏa thuận đình chiến trên bán đảo.

Lầu Năm Góc cho rằng Triều Tiên có thể sở hữu công nghệ sản xuất ICBM mang đầu đạn hạt nhân trong vòng một năm, sớm hơn đáng kể so với dự đoán 3 - 4 năm trước đây.

Khánh Lynh- Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo