Thứ sáu, 30/7/2021 | 00:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 29/11/2017, 09:09 (GMT+7)

Triều Tiên lại bắn tên lửa đạn đạo, tiếp tục thách thức ông Trump

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 29/11/2017, 09:09 (GMT+7)

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) được Triều Tiên phóng từ phía đông bắc Bình Nhưỡng, bay trong 53 phút hạ cánh cách đó 965 km về phía đông tại vùng biển Nhật Bản. Đây là tên lửa này bay cao và lâu nhất từ trước đến nay, cho thấy khả năng chế tạo của Triều Tiên ngày càng tiến bộ.

Theo các chuyên gia, vụ phóng xảy ra vào nửa đêm và không có nhiều dấu hiệu báo trước. Tuy nhiên, phía Nhật Bản từng cho biết tín hiệu vô tuyến cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Bức ảnh do Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA công bố ngày 7/3 cho thấy vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo (Nguồn: ABC News)

David Wright, một nhà khoa học cấp cao của Liên hiệp các nhà khoa học quan tâm (Mỹ), nhận định tên lửa này có thể đạt được tầm phóng 12.875 km và bay tới Washington hoặc bất cứ phần nào của lục địa Mỹ.

Ông Trump phản ứng khá thận trọng với tin tức về vụ phóng này, cho biết Washington "sẽ xử lý". Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis bày tỏ mối quan ngại lớn hơn và khẳng định đây là "mối đe dọa tên lửa đạn đạo gây nguy hại cho hòa bình thế giới, hòa bình khu vực, và chắc chắn là Mỹ".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đều kêu gọi các cuộc họp của hội đồng an ninh quốc gia để thảo luận về hành động khiêu khích mới nhất của Triều Tiên. Ông Trump cũng đã điện đàm với cả 2 nhà lãnh đạo hôm thứ ba, theo Nhà Trắng.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo