Thứ tư, 25/11/2020 | 21:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 8/6/2017, 14:33 (GMT+7)

Triều Tiên chỉ trích ông Trump 'ích kỷ' vì rút khỏi hiệp định khí hậu Paris

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 8/6/2017, 14:33 (GMT+7)

Tuần trước, quyết định rút khỏi hiệp định khí hậu Paris của ông Trump vấp phải làn sóng phản đối từ nhiều quốc gia trên thế giới và cả ở Mỹ. Mới đây, phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng tham gia vào “dàn hợp xướng” của các nhà lãnh đạo toàn cầu khi bày tỏ mối quan ngại về quyết định của ông Trump, nhận xét đây là một quyết định "thiển cận".

"Đây là đỉnh cao của chủ nghĩa vị kỷ và rỗng tuếch về đạo đức chỉ tìm kiếm hạnh phúc của bản thân ngay cả khi làm hại đến hành tinh. Đồng thời, đây cũng là một quyết định thiển cận và ngớ ngẩn trong khi sự thật là bảo vệ môi trường toàn cầu cũng là giữ cho lợi ích riêng của họ", phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong một bản tuyên bố cho hãng tin KCNA.

Triều Tiên cũng là nước ký thỏa thuận Paris. Nicaragua và Syria là 2 nước duy nhất chưa ký, và Mỹ là nước duy nhất rút khỏi hiệp định.

Tổng thống Mỹ đang gặp phải nhiều chỉ trích vì quyết định rời bỏ hiệp định Paris

Các nước nghèo như Triều Tiên dễ bị tổn thương trước những tác động của biến đổi khí hậu vì điều này có thể làm giảm nguồn cung lương thực và nước, cũng như gia tăng sự bất ổn của các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, theo lời của giáo sư Benjamin Habib tại đại học La Trobe. Bất kỳ sự thay đổi khí hậu nào cũng làm gián đoạn ngành nông nghiệp của Triều Tiên và có thể làm tăng thâm hụt lương thực sẵn đã ở mức cao của nước này.

Mỹ hiện không có quan hệ ngoại giao chính thức với Bình Nhưỡng. Và mặc dù từng nói sẽ rất "vinh dự" nếu được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump chỉ trích các cuộc thử tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên trên trang cá nhân. Hồ tháng 4, vị tổng thống Mỹ từng khen ông Kim Jong-un “thông minh”.

Trang Hồ/ Theo Market Watch

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo