Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 13/1/2017, 13:39 (GMT+7)

Tránh xung đột lợi ích, ông Trump từ chối thỏa thuận 2 tỷ USD

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 13/1/2017, 13:39 (GMT+7)

Trong buổi họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump cho biết việc từ chối thỏa thuận này là do ý muốn của ông chứ không phải yêu cầu của chức vị Tổng thống Mỹ.

Phó chủ tịch Niall McLoughlin của Damac Properties cho biết cuộc thảo luận giữa 2 bên đã diễn ra nhưng ông Trump đã từ chối không chỉ 1 mà hàng loạt thỏa thuận bất động sản.

Ông Trump ca ngợi Chủ tịch Damac Properties – ông Hussain Sajwani – là một người đàn ông “tuyệt vời”. Trong quá khứ, vị tỷ phú người Mỹ và ông Sajwani có một vài thương vụ với nhau. Theo tờ Washington Post, công ty của ông Trump nhận hàng triệu USD trong những năm gần đây nhờ những thỏa thuận kiểu này.

Trong những thỏa thuận trước đây giữa ông Trump và Damac Properties, nổi bật có kế hoạch xây dựng sân golf Trump International Golf Club Dubai rộng 7.205 mẫu Anh với 71 lỗ. Dự án này dự kiến hoàn thành vào năm nay.

Hồi đầu tháng 1, ông Sajwani bày tỏ mong muốn thắt chặt mối quan hệ kinh doanh với ông Trump.

Ông Sajwani nói: “Cả 3 đứa con của ông Trump đều tham gia vào công việc quản lý, và tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của họ, chúng tôi (Damac Properties) sẽ không gặp vấn đề gì trong việc mở rộng, phát triển và duy trì mối quan hệ kinh doanh.”

Ông Trump tuyên bố chuyển giao việc kinh doanh cho những đứa con của mình và sẽ không thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào trong nhiệm kỳ tổng thống.

Vị chủ tịch của Damac Properties cho biết chiến thắng của ông Trump trước bà Hillary Clinton tác động tích cực tới doanh nghiệp của ông nhưng phủ nhận việc liên quan tới chính trị.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo