Thứ năm, 6/8/2020 | 20:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 23/6/2020, 08:33 (GMT+7)

TP HCM xây dựng chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế hậu dịch Covid-19

Ngọc Hà Thứ ba, 23/6/2020, 08:33 (GMT+7)
tp-hcm-xay-dung-chinh-sach-phu-4361-9267

TP HCM vừa công bố chương trình hành động tháng 6 trong đó có đặt mục tiêu đẩy mạnh hoạt động phục hồi kinh tế. Ảnh: BĐT.

Trong chương trình hành động tháng 6 vừa được TP HCM công bố có đặt mục tiêu đẩy mạnh hoạt động phục hồi kinh tế, trong đó có chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế hậu dịch Covid-19 gồm hai giai đoạn. Giai đoạn trước tiên, áp dụng các giải pháp tình thế giúp các doanh nghiệp tồn tại, bám trụ thị trường và cơ hội phục hồi. Giai đoạn hai, gắn việc phục hồi tăng trưởng với tái cơ cấu kinh tế theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhất là tái cơ cấu thị trường.

Đồng thời, TP HCM cũng đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp từ nay đến hết năm với 5 nhóm giải pháp trọng tâm. Trước tiên, hỗ trợ duy trì sản xuất kinh doanh, ngăn chặn sự phá sản của doanh nghiệp, trong đó chú trọng hỗ trợ thu nhập cho người lao động để doanh nghiệp không mất lao động.

Tiếp nữa là việc hỗ trợ giảm chi phí xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp còn được thành phố hỗ trợ đổi mới công nghệ, phục vụ sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa.

Tiếp theo, thành phố sẽ phối hợp với các đối tác thương mại quốc tế, đầu tư và du lịch quan trọng xem xét mở cửa hoạt động kinh tế vào thời điểm phù hợp. Cuối cùng, những chương trình khởi nghiệp sáng tạo cũng sẽ được thành phố chú trọng hỗ trợ.

Ngoài ra, TP HCM đặt mục tiêu, tỷ lệ giải ngân đầu tư công sẽ đạt hơn 80% vào tháng 10 bằng việc tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Theo đó, các dự án như đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài (Tây Ninh), dự án Metro số 1 và 2, dự án xây dựng 3 nhà máy xử lý rác thảo sinh hoạt được thành phố quyết liệt triển khai đúng tiến độ và đẩy nhanh giải ngân dự án giải quyết ngập do triều cường.

Để thực hiện được những nhiệm vụ phát triển, kinh tế xã hội thành phố xác định phải tiếp tục phòng chống tốt dịch Covid-19, không chủ quan và lơi lỏng. Việc chi trả hỗ trợ cho người dân được thành phố yêu cầu sớm hoàn thành và thực hiện hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,  phục hồi nền kinh tế.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo