Thứ sáu, 17/9/2021 | 02:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 22/5/2021, 13:20 (GMT+7)

TP HCM: Người dân không được tập trung quá 20 người ở nơi công cộng

Theo Người Lao Động Thứ bảy, 22/5/2021, 13:20 (GMT+7)

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn, yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

TP HCM lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan đến ca mắc Covid-19.

TP HCM lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan đến ca mắc Covid-19.

Theo đó, các hoạt động, dịch vụ sau đây tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 22/5 cho đến khi có thông báo mới:

Trước tiên, tạm dừng hoạt động đối với các loại hình sau: Các cơ sở vật lý trị liệu; massage; xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; Sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; Rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; Vũ trường; Quán bar; karaoke; Hát với nhau; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; Các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,..); các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn TP HCM.

Đồng thời, tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện và các công viên trên địa bàn TP HCM chú ý thực hiện giãn cách và hạn chế tập trung đông người.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được yêu cầu tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Nhà hàng, kể cả nhà hàng trong khách sạn được hoạt động nhưng phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người trở lên cùng một lúc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Ngoài việc kiểm tra trực tiếp các cơ sở kinh doanh dịch vụ, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện hình thức phạt nguội trên cơ sở hình ảnh thu thập được qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn và các nguồn thông tin khác.

TP HCM yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; Không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 30 người tham dự trong một phòng, cấm tụ tập nhiều hơn 20 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện; Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị.

Tại cuộc họp, sự kiện, người dự phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2m; Hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; Rửa tay hoặc khử khuẩn trước và sau cuộc họp.

Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được yêu cầu chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, giải tán các điểm có tụ tập đông người không đúng theo quy định. Yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức của TP HCM phải gương mẫu trong việc chấp hành yêu cầu các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế.

Hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe bus đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Hoạt động vận tải khách bằng taxi và xe ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ: vẫn duy trì hoạt động, yêu cầu thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Đối với hành khách: phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định. Đề nghị không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo