Thứ tư, 29/1/2020 | 22:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 6/3/2018, 20:10 (GMT+7)

TP.HCM chấp thuận đề án tăng mức thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 6/3/2018, 20:10 (GMT+7)

Ngày 6/3, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đồng ý với đề xuất của Sở GTVT về đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng đỗ xe ô tô dưới lòng đường, hè phố trên địa bàn.

Sở GTVT TP sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trường hoàn chỉnh dự thảo tờ trình về đề án này để UBND TP xin ý kiến Thường trực Thành ủy trước khi thông qua HĐND theo quy định.

Phí đỗ xe ở trung tâm TP.HCM được Sở GTVT đề xuất. Đơn vị tính: đồng/xe/giờ

Trước đó, ngày 26/2, Sở GTVT TP.HCM hoàn chỉnh đề án thu phí tạm dừng đỗ xe ô tô dưới lòng đường, vỉa hè.

Mức phí được đề xuất cao nhất là 40.000 đồng/giờ, qua đêm lên đến 180.000 đồng (bằng 6 lượt xe của giờ đầu tiên), trong khi hiện tại là 5.000 đồng/lượt.

Trong đề án, Sở GTVT TP.HCM xây dựng mức phí áp dụng cho hai nhóm gồm: ô tô đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn và nhóm ô tô từ 10 chỗ, xe tải trên 1,5 tấn đến dưới 2,5 tấn. Mức phí giữ xe ô tô cũng được tính tăng lũy tiến theo giờ chứ không tính giá giữ xe theo lượt như hiện hành.

Hiện TP.HCM có 35 tuyến đường được phép đậu xe dưới lòng đường. Căn cứ vào mức phí trên, nếu đề án được thông qua thì TP.HCM sẽ thu về khoản 31 tỷ đồng mỗi tháng. Đề án này dự kiến sẽ được đưa ra phản biện tại UBMT Tổ quốc TP.HCM trong thời gian tới trước khi trình các cấp có thẩm quyền.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc tăng mức phí trong đề án này một phần nhằm hạn chế người dân đậu xe trên lòng đường cũng như buộc người dân cân nhắc lựa chọn các phương tiện công cộng khác để di chuyển vào trung tâm thành phố nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông nội thành.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng thống nhất kế hoạch công tác năm 2018 của Sở Kế hoạch - Đầu tư.

Theo đó, sở sẽ tập trung tham mưu đề xuất cơ chế, chính sách để huy động vốn đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài, phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân, thực hiện đạt mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GRDP) 8,3% - 8,5%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 35% GRDP, thành lập mới 46.000 doanh nghiệp.

Trong đó, Sở Kế hoạch - Đầu tư cần lưu ý khi tham mưu bố trí nguồn vốn từ ngân sách cho các dự án, công trình thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội, đảm bảo đầu tư phát triển hài hòa kinh tế - xã hội.

Trước mắt, tập trung đẩy nhanh tiến độ khởi công các công trình trọng điểm như Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, rạp Xiếc và nhà biểu diễn đa năng Phú Thọ, Bảo tàng Tổng hợp thành phố, Nhà hát Giao hưởng, nhạc, vũ kịch thành phố.

Theo Nhật Linh - VTCNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo