Chủ nhật, 19/9/2021 | 00:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 23/8/2021, 13:36 (GMT+7)

TP HCM bắt đầu 2 tuần 'ai ở đâu thì ở đó'

Ngọc Hà Thứ hai, 23/8/2021, 13:36 (GMT+7)

UBND TP HCM vừa có Chỉ thị khẩn số 11 về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà và ai ở đâu thì ở yên đó, theo chỉ thị mới của UBND TP HM. Ảnh: Zing.

Người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà và ai ở đâu thì ở yên đó, theo chỉ thị mới của UBND TP HM. Ảnh: Zing.

Chỉ thị nêu rõ nhằm đảm bảo mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trước ngày 15/9, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện hiệu quả việc tăng cường giãn cách xã hội và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các địa phương thực hiện “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch", người dân là “chiến sĩ" trong phòng, chống dịch để kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó".

Chỉ thị nêu rõ lấy người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch. Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện ra quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội triệt để, nghiêm ngặt và nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 312 phường, xã, thị trấn.

Chỉ thị yêu cầu các địa phương thành lập Tổ công tác đặc biệt tại phường, xã, thị trấn, để kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội; đi chợ thay cho người dân, thực hiện an sinh xã hội... ; tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

UBND TP yêu cầu thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội; hỗ trợ bổ sung đầy đủ cho các đối tượng còn thiếu trong gói hỗ trợ an sinh số 2, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chủ nhà trọ; chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn; chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn;

UBND TP yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh và hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Trong đó, việc xét nghiệm phải thần tốc, trên diện rộng toàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0.

Thành phố cũng cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, tổ chức các hình thức tiêm vaccine phù hợp với khu phong tỏa, chung cư với thời gian linh hoạt; các đội tiêm chủng vaccine phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị và quần áo bảo hộ.

Ngoài ra, các địa phương cũng được yêu cầu thành lập thêm 400 trạm y tế lưu động, được trang bị các túi thuốc, 3-5 bình oxy, máy đo SpO2, dụng cụ xét nghiệm nhanh và đảm bảo hoàn tất trước ngày 27/8.

UBND TP HCM yêu cầu đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân trong giai đoạn giãn cách với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Việc kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 doanh nghiệp được yêu cầu tăng cường và doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch.

Để kiểm soát dịch bệnh từ 0h ngày 23/8, TP HCM đã tăng cường thực hiện 5 nhóm giải pháp, kiểm soát nghiêm hơn nữa các nhóm đối tượng được phép lưu thông trên đường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo