Thứ tư, 1/4/2020 | 08:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 27/4/2019, 09:14 (GMT+7)

TP Bến Tre là đô thị loại II

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 27/4/2019, 09:14 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa trao quyết định công nhận TP Bến Tre là đô thị loại II tối 26/4. Quyết định này được Thủ tướng phê duyệt từ trung tuần tháng 2.

“Từ nay, TP Bến Tre được nâng lên một vị thế mới, với sức lan toả mạng mẽ, là tiền đề để phát triển thành phố theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững. Đây góp phần quan trọng đưa Bến Tre trở thành một tỉnh phát triển năng động, và toàn diện trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long”, Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo Nhà nước tham dự lễ công bố. Ảnh: VGP.

TP Bến Tre là tỉnh lỵ của Bến Tre, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh.

Theo báo cáo của tỉnh, kinh tế Bến Tre tăng trưởng bình quân 7,3% trong 3 năm trở lại đây. Cơ cấu kinh tế của tỉnh cũng thay đổi theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ. Cơ cấu nông nghiệp chuyển đổi nhanh, tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, có sức cạnh tranh trong nước và thị trường khu vực, quốc tế.

Một góc TP Bến Tre. Ảnh: Báo Đồng Khởi.

Hiện Bến Tre có 9 đơn vị hành chính cấp huyện là TP Bến Tre và 8 huyện Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú.

Hiện cả nước có hai đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP HCM, 3 đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ. Các đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh như Huế, Vinh, Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột..

Đô thị loại 2 như Biên Hòa, Cà Mau, Hạ Long, Hải Dương, Long Xuyên, Mỹ Tho, Nam Định, Phan Thiết, Pleiku, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Việt Trì, Vũng Tàu, Phủ Lý...

Đô thị được phân thành 6 loại: loại đặc biệt, loại I, loại II, loại III, loại IV và loại V (do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định công nhận).

Đô thị loại đặc biệt là thành phố trực thuộc Trung ương có các quận nội thành, huyện ngoại thành và các đô thị trực thuộc.

Đô thị loại I và loại II là thành phố trực thuộc Trung ương có các quận nội thành, huyện ngoại thành và có thể có các đô thị trực thuộc; đô thị loại I, loại II là thành phố thuộc tỉnh có các phường nội thành và các xã ngoại thành.

Đô thị loại III là thành phố hoặc thị xã thuộc tỉnh có các phường nội thành, nội thị và các xã ngoại thành, ngoại thị. Đô thị loại IV là thị xã thuộc tỉnh có các phường nội thị và các xã ngoại thị.

Đô thị loại IV, đô thị loại V là thị trấn thuộc huyện có các khu phố xây dựng tập trung và có thể có các điểm dân cư nông thôn.

Có 6 tiêu chí để phân loại đô thị bao gồm chức năng đô thị, quy mô dân số toàn đô thị tối thiểu phải đạt 4 nghìn người trở lên, mật độ dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, hệ thống công trình hạ tầng, kiến trúc cảnh quan.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo