Thứ bảy, 28/11/2020 | 17:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 7/6/2017, 08:41 (GMT+7)

Tổng thống Trump tiết lộ mình là người khiến các nước Ả-rập “tẩy chay” Qatar

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 7/6/2017, 08:41 (GMT+7)

"Trong chuyến thăm Trung Đông gần đây tôi từng nói rằng chúng ta không thể tài trợ cho Tư tưởng cấp tiến", ông Trump cho biết trong một bài viết trên trang Twitter cá nhân vào sáng sớm.

Hôm thứ 2 (5/6), Bahrain, Ai Cập, Ả-rập Saudi, các tiểu vương quốc Ả-rập và Yemen đã phá vỡ quan hệ ngoại giao và thương mại với Qatar vì cho rằng nhóm này ủng hộ khủng bố. Ông Trump, người coi việc cắt giảm vốn cho lực lượng khủng bố là một phần quan trọng trong chuyến đi của mình tới Ả-rập Saudi vào tháng trước, nói rằng ông chịu trách nhiệm cho bước đi này.

Tổng thống Trump gặp Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani, quốc vương của Qatar, ở Ả-rập Saudi hồi tháng trước (The New York Times)

"Thật tuyệt vời khi thấy chuyến viếng thăm của Ả-rập Saudi với nhà Vua và 50 quốc gia đã mang lại kết quả", vị tổng thống nói trên Twitter. "Họ nói rằng họ sẽ cứng rắn về việc tài trợ", ông cho biết.

Qatar từ lâu đã bị cáo buộc là vận chuyển vũ khí và tiền cho các nhóm cực đoan ở Syria, Libya và các nước Ả Rập khác. Những bài viết của ông Trump có khả năng sẽ gây ra những ảnh hưởng chiến lược ở Trung Đông, nơi mà Qatar là một tiền đồn quân sự quan trọng cho Mỹ.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo