Thứ bảy, 4/7/2020 | 03:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 21:08 (GMT+7)

Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson, đưa Giám đốc CIA lên thay

Trần Thị Mỹ Hà Thứ ba, 13/3/2018, 21:08 (GMT+7)

Tổng thống Trump đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson và đưa Giám đốc CIA Mike Pompeo lên thay, VOA dẫn nguồn báo chí Mỹ dẫn lời quan chức Nhà Trắng đưa tin hôm 13/3.

Tờ Washington Post nhận định rằng đây là một sự thay đổi lớn trong đội ngũ chuyên trách về an ninh quốc gia trong bối cảnh Hoa Kỳ có các cuộc đàm phán đầy nhạy cảm với Triều Tiên.

Ông Rex Tillerson.

Ông Trump hôm 9/3 yêu cầu ông Tillerson từ chức, và nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ đã phải cắt ngắn chuyến thăm châu Phi để trở về Washington hôm 12/3.

Ông Mike Pompeo - Ảnh: Reuters.

Ông Pompeo sẽ thay ông Tillerson tại Bộ Ngoại giao Mỹ, và bà Gina Hapsel, Phó giám đốc CIA, sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lên lãnh đạo cơ quan tình báo CIA.

Trong một tuyên bố gửi tới tờ the Washington Post, ông Trump ca ngợi cả ông Pompeo và bà Haspel.

“Tôi tự hào đề cử Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mike Pompeo làm tân Ngoại trưởng của chúng ta”, ông Trump nói.

“Gina Haspel, Phó giám đốc CIA, sẽ được đề cử lên thay Giám đốc Pompeo và bà sẽ trở thành giám đốc nữ đầu tiên của CIA, một cột mộc lịch sử. Mike và Gina đã làm việc cùng nhau trong hơn một năm và đã phát triển một mối quan hệ tôn trọng nhau”.

Trên Twitter, Tổng thống Trump ngỏ lời "cám ơn" ông Rex Tillerson vì đã phụng sự đất nước.

Theo Kim Ngân - bizlive.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo