Thứ bảy, 5/12/2020 | 18:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 10/2/2017, 09:11 (GMT+7)

Tổng thống Trump đòi kiện Thẩm phán sau sắc lệnh "thất bại"

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 10/2/2017, 09:11 (GMT+7)

Tuần trước, thẩm phán James Robar ra lệnh cấm tạm thời, ngăn chặn sắc lệnh của ông Trump được thực thi.

Sau khi tin tức này đến tai ông Trump, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: “Hẹn gặp ông (James Robar) ở tòa, an toàn của nước Mỹ đang bị đe dọa!”

Trong cuộc phỏng vấn với NBC News, ông Trump cho rằng đó là một “quyết định chính trị” nhưng tự tin rằng chính quyền của ông sẽ giành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý này.

Sau khi ban hội thẩm gồm 3 thẩm phán đưa ra quyết định ngăn chặn sắc lệnh của ông Trump có hiệu lực, đối thủ của ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng – bà Hillary Clinton – tweet ngắn gọn: “3-0”, ám chỉ thất bại của ông Trump.

Trên danh nghĩa Nhà Trắng, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết sắc lệnh của ông Trump là một quyết định hợp pháp của chính quyền tổng thống. Ngày 6/2, Bộ Tư pháp Mỹ nhận định rằng động thái của vị tân Tổng thống Mỹ là vì mục tiêu an ninh quốc gia và quyết định của các thẩm phán Mỹ đang cản trở điều này được thực thi.

Tòa án Mỹ cho biết hồ sơ gửi ngày 9/2 của chính phủ Mỹ chưa chỉ ra được bất kỳ bằng chứng nào về việc 7 quốc gia bị cấm nhập cư vào Mỹ có dính líu tới các vụ tấn công khủng bố tại Mỹ.

Trước đó, ông Trump tuyên bố lấy an ninh làm cơ sở cho các biện pháp, chính sách của mình.

Trên thực tế, công chúng đang rất quan tâm vào vấn đề an ninh quốc gia và khả năng thực hiện các chính sách của ông Trump. Mặt khác, mọi người cũng để ý tới vấn đề tự do di chuyển và tự do sắc tộc.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo