Thứ tư, 25/11/2020 | 06:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 9/6/2017, 14:18 (GMT+7)

Tổng thống Trump: “Chúng ta đang bị bao vây”

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 9/6/2017, 14:18 (GMT+7)

Trong khi cả nước Mỹ hướng sự chú ý về ông Comey, thì ông Trump đang dự hội nghị thường niên của Faith và Freedom Coalition, một nhóm vận động do nhà lãnh đạo tôn giáo cánh hữu Ralph Reed thành lập.

"Chúng ta đang bị bao vây", ông Trump nói với những người ủng hộ. Tuy tránh bất kỳ lời nói trực tiếp nào đến phiên điều trần của ông Comey, vị tổng thống cho biết "những lợi ích sâu xa và những tiếng nói thất bại, cay đắng ở Washington sẽ làm mọi thứ” để ngăn chặn chính nghĩa.

Tổng thống Mỹ vẫn chưa trực tiếp nói gì về lời làm chứng của ông Comey

Ngoài lời nhận xét này, ông Trump khá “im hơi lặng tiếng” trong suốt buổi sáng thứ 5 (giờ Mỹ), một điều khá lạ đối với vị tổng thống luôn luôn “túc trực” trên Twitter để bày tỏ cảm nghĩ của mình về mọi việc này. Ngược lại, thành viên cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa liên tục lên mạng xã hội để chia sẻ phản ứng của mình về lời làm chứng của ông Comey.

Đảng Dân chủ bày tỏ lo ngại về việc ông Trump muốn gây áp lực lên vị cựu giám đốc FBI để dừng cuộc điều tra về những liên lạc giữa phụ tá của mình và Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Một số người còn cho rằng ông Trump nên bị điều tra vì tội “cản trở công lý”.

“Ông Trump và nhóm của mình tự mang ‘mây’ về. Không phải cuộc điều tra, mà chính hành động của họ mới là một đám mây”, thượng nghị sỹ Tim Kaine viết trên trang cá nhân, ám chỉ sự nhập nhằng của chính quyền ông Trump.

Ông Comey dự phiên điều trần trước quốc hội Mỹ ngày 8/6

Trong khi đó, đảng Cộng hòa ra sức bảo vệ vị tổng thống. “Ông Comey để lộ tin tức cho báo chí. Ông ta quá yếu đuối nên mới không chống lại được tổng thống”, cựu thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee khẳng định.

Mạng xã hội Twitter tràn ngập những bài viết liên quan đến vụ điều trần cũng như phản ứng và nhận xét của các bên về lời làm chứng của ông Comey. Tích cực nhất là con trai của tổng thống, Donald Trump Jr. khi liên tục đưa ra những lời phân tích, nhận xét về bản khai của ông Comey cũng như để bảo vệ cha mình.

Trang Hồ/ Theo Politico, USA Today

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo