Thứ hai, 6/7/2020 | 06:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 9/1/2018, 19:34 (GMT+7)

Tổng thống Pháp tặng ngựa cho Chủ tịch Trung Quốc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 9/1/2018, 19:34 (GMT+7)

Bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc, Tổng thống Pháp mang một món quà đặc biệt cho nhà lãnh đạo nước bạn - một chú ngựa 8 tuổi có tên Vesuvius.

Chú ngựa này được tuyển chọn từ đội kỵ binh tổng thống là "một biểu tượng của sự xuất sắc của Pháp" và được coi là “một cử chỉ ngoại giao chưa từng có”, Reuters dẫn lời ông Macron.

Vesuvius thuộc đội kỵ binh của ông Macron (Nguồn: Reuters).

Chuyến đi Tây An và Bắc Kinh của vị nguyên thủ có mục đích thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước. Paris đang nổi lên như một đối tác quan trọng của Trung Quốc ở châu Âu sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Các chuyên gia Trung Quốc khen ngợi sự tinh tế của ông Macron, khẳng định đây rõ ràng được lấy cảm hứng từ truyền thống "ngoại giao gấu trúc" của cường quốc châu Á (tặng gấu trúc cho các quốc gia khi đến thăm).

"Ông ấy thực sự tôn trọng lịch sử Trung Quốc", Ding Yifan, một chuyên gia Pháp của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Trung Quốc. Theo ông, Vesuvius ám chỉ đến "Thiên lý mã" - một sinh vật có cánh trong truyền thuyết, nổi tiếng vì khả năng đi ngàn dặm.

Tổng thống Pháp và phu nhân Brigitte Macron (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc và phu nhân Bành Lệ Viện (Nguồn: Getty Images).

Phát biểu hôm thứ hai (8/1), Tổng thống Pháp cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến "Vành đai và Con đường" trị giá 900 tỷ USD của ông Tập.

Trang Hồ/ Theo Guardian

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo