Thứ bảy, 5/12/2020 | 08:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 2/6/2017, 09:26 (GMT+7)

Tổng thống Pháp gửi “tâm thư” cho Mỹ khi Tổng thống Trump rút khỏi hiệp định Paris

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 2/6/2017, 09:26 (GMT+7)

Ngày 1/6, tổng thống Mỹ có bài phát biểu tại Nhà Trắng nhằm tuyên bố về việc nước này sẽ dừng thực hiện hiệp định Paris để “kết thúc gánh nặng tài chính và kinh tế mà thỏa thuận này tạo ra cho Mỹ”. Ông Trump cho rằng hiệp định này chỉ mang lại lợi thế cho các nước khác so với ngành công nghiệp Mỹ và phá hủy việc làm của người dân nước này.

Tuy nhiên, quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ đang vấp phải nhiều chỉ trích từ nhiều phía, không chỉ là những nguyên thủ nước khác mà cả giới kinh doanh và báo chí.

CEO Tesla Elon Musk vừa thông báo quyết định rời khỏi 2 hội đồng cố vấn của tổng thống Mỹ ngay sau khi thông báo được đưa ra. Và ông cũng không phải là người duy nhất rời bỏ ông Trump vì CEO của Disney cũng nhanh chóng đăng tin rời hội đồng cố vấn kinh tế.

Sáng sớm nay (2/6), tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng vừa đưa ra một bài phát biểu, dưới dạng “tâm thư” gửi cho “những người bạn Mỹ”. Ông cho biết mình tôn trọng quyết định của ông Trump nhưng tin rằng đây là một quyết định sai lầm. Trong video ông Macron nói tiếng Anh, với một giọng điệu nhẹ nhàng nhưng đanh thép. Tổng thống Pháp khẳng định biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề chính của thời đại ngày nay và nếu con người không có hành động gì thì những hệ sau sẽ phải hứng chịu hậu quả.

Tổng thống Pháp trên Twitter: "Hãy làm hành tinh của chúng ta tuyệt vời trở lại"

“Như tổng thống Trump nói, đây là một covfefe”, vị nguyên thủ trẻ tuổi của Pháp so sánh quyết định này với một lỗi đánh máy mà người đồng cấp Mỹ mắc phải trong một bài viết trên Twitter trước đó.

Rất nhiều nhân vật quan trọng khác cũng lên tiếng chỉ trích quyết định này.

Trang Hồ/ Theo Guardian, CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo