Thứ sáu, 21/2/2020 | 16:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 7/11/2016, 17:01 (GMT+7)

Tổng thống Obama: Chỉ cần thắng ở Florida, bà Clinton nắm chắc vé vào Nhà Trắng

Đặng Phương Mai Thứ hai, 7/11/2016, 17:01 (GMT+7)

Theo hãng tin ABC News, phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử cho đảng Dân chủ tại Florida hôm qua 6/11, Tổng thống Obama nói: “Nếu chúng ta (đảng Dân chủ) giành chiến thắng ở Florida, cuộc bầu cử sẽ khép lại, vì vậy chúng ta phải nỗ lực trong tuần này, trong 2 ngày tới, bởi vì nó sẽ quyết định tương lai của chúng ta”. Ông cũng kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton: “Hãy lựa chọn sự hy vọng, lựa chọn sự hy vọng, hãy bỏ phiếu cho bà Clinton”.

Trước đó, ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà Clinton, ông Tim Kaine, cũng đưa ra những bình luận tương tự.

Bình luận được đưa ra trong bối cảnh hai ứng viên tổng thống đang dốc sức vận động tại các bang chiến trường khi ngày bầu cử đã cận kề. Cả bà Clinton và ông Trump đều đã có các cuộc vận động tại Florida vào ngày 5/11.

Florida được coi là một trong những bang chiến trường quan trọng góp phần quyết định cục diện cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Đây là bang đông dân thứ 3 ở Mỹ và chiếm 29 đại cử tri, nghĩa là chỉ sau California (55 đại cử tri), Texas (38 đại cử tri) và ngang ngửa với New York. California và New York có truyền thống nghiêng về đảng Dân chủ, và do vậy, theo giới quan sát, nếu thua ở Florida, ông Trump gần như mất cơ hội đắc cử vì không đủ 270 phiếu đại cử tri. Hay nói cách khác, chỉ cần chiến thắng tại bang chiến trường này bà Clinton gần như nắm chắc tấm vé vào Nhà Trắng.

Hiện các tổ chức truyền thông, các hãng khảo sát lớn đều dự đoán bà Clinton sẽ giành chiến thắng tại bang Florida, ngoại trừ FiveThirtyEight. Theo New York Times, bà Clinton có 70% cơ hội chiến thắng ở Florida. Trong khi đó, Huffington Post dự đoán bà Clinton nắm 93% cơ hội chiến thắng tại bang này.

Theo Minh Phương - ABC News, National Post

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo