Thứ tư, 28/7/2021 | 03:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 16/8/2017, 20:30 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ khen quyết định của ông Kim Jong-un "rất khôn ngoan và hợp lý"

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 16/8/2017, 20:30 (GMT+7)

Nói về quyết định hoãn kế hoạch tấn công đảo Guam của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump khen ngợi đây là một bước đi "rất khôn ngoan và hợp lý". Bình luận này cho thấy tổng thống Mỹ đang dần nguôi đi ý định tấn công Bình Nhưỡng.

"Nếu không mọi việc sẽ rất thảm khốc và không thể chấp nhận được", ông Trump viết trên Twitter. Trước đó, để đáp lại lời đe dọa của Bình Nhưỡng về việc phong tên lửa đến Guam, vị tổng thống từng tuyên bố sẽ phóng "hỏa lực và thịnh nộ" đồng thời khẳng định quân đội Mỹ đã sẵn sàng nếu Triều Tiên "hành xử không khôn ngoan".

Ông Trump "dịu giọng" sau khi ông Kim tuyên bố hoãn kế hoạch tấn công Guam

Cuộc khẩu chiến căng thẳng giữa 2 bên từng khiến thế giới lo ngại về một cuộc chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên sau đó các quan chức Mỹ có "xuống giọng" trấn an rằng chiến tranh sẽ không xảy ra. Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng quyết định hoãn kế hoạch tấn công và theo dõi thêm động thái của Mỹ sau khi xem xét báo cáo của quân đội nước này trình lên ngày 15/8.

Các nước bao gồm cả Trung Quốc cũng cảnh báo cả 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều nên bình tĩnh và giảm giọng điệu hiếu chiến xuống.

Trang Hồ/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo