Thứ tư, 27/1/2021 | 23:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 23/3/2017, 10:39 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Brussels dự Hội nghị NATO vào tháng 5

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 23/3/2017, 10:39 (GMT+7)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng Tổng thống Mỹ sẽ đến Brussels, Bỉ ngày 25/5 để gặp các nhà lãnh đạo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO.

Ông Trump từng chỉ trích NATO là "lỗi thời" trong chiến dịch tranh cử của mình và miêu tả Brussels "giống như đang sống trong một địa ngục ngay bây giờ".

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vừa công bố cuộc họp hôm thứ 3. Ngoài ra, Nhà Trắng tuyên bố ông Trump sẽ tiếp ông Stoltenberg vào ngày 12/4 để bàn về việc "làm thế nào để tăng cường liên minh nhằm đối phó với những thách thức đối với an ninh quốc gia và quốc tế".

Ông Spicer nói rằng tổng thống Trump mong muốn gặp gỡ các đối tác NATO để khẳng định cam kết mạnh mẽ của Mỹ và thảo luận các vấn đề quan trọng cho liên minh đặc biệt là chia sẻ trách nhiệm, và vai trò của NATO trong cuộc chiến chống khủng bố.

Thông báo này được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Rex Tillerson quyết định bỏ qua cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao của NATO tại Bỉ vào tháng tới, theo các quan chức Mỹ. Thay vào đó, ông Tillerson sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Ý trước khi đi đến Mat-xcơ-va. Ông Tillerson cũng được dự đoán sẽ cùng đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông Trump.

Hôm thứ 3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết lịch trình kín không cho phép ông Tillerson tham dự cuộc họp của NATO. Dù sao, ông cũng sẽ gặp mặt hầu hết các bộ trưởng ngoại giao của NATO tại Washington trong tuần này, các quan chức cho biết. Tuy nhiên, cuộc gặp mặt này tập trung vào cuộc chiến với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, chứ không phải mối quan tâm chính của NATO là Nga.

Trang Hồ/ Theo Fox News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo