Thứ năm, 1/10/2020 | 14:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 22/3/2018, 10:57 (GMT+7)

Tổng thống Moon muốn tổ chức hội nghị Hàn - Mỹ - Triều

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 22/3/2018, 10:57 (GMT+7)

Thứ tư (21/3), Tổng thống Moon Jae-in của Hàn Quốc nói rằng ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cùng tham dự một hội nghị thượng đỉnh 3 bên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu các cuộc họp song phương tiến triển tốt. Ông cũng đánh giá cao tầm vóc cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

"Cuộc họp Mỹ - Triều diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ là một sự kiện trọng đại trong lịch sử thế giới", ông Moon nói.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin Tổng thống Trump, Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái qua phải) sắp gặp mặt để giải quyết tình hình hạt nhân (Nguồn: Associated Press).

Seoul và Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 ở Nhà Hòa bình đặt tại làng đình chiến Panmunjom, khu phi quân sự (DMZ) phân cách 2 miền. Trong khi đó, một hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim cũng được lên kế hoạch vào tháng 5. Nếu sự kiện diễn ra, ông Trump sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên gặp lãnh đạo Triều Tiên.

Bình luận này cho thấy ông Moon muốn ông Trump và ông Kim cùng tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại DMZ, truyền thông Hàn Quốc nhận định. Một sự kiện "lịch sử" như vậy sẽ tạo tiếng vang lớn cho chính quyền Tổng thống Hàn Quốc, người đang nỗ lực giảm căng thẳng biên giới cũng như trong quan hệ Washington và Bình Nhưỡng.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo