Thứ ba, 27/7/2021 | 00:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 15/8/2017, 13:49 (GMT+7)

Tổng thống Moon: Hàn Quốc sẽ ngăn chiến tranh bằng mọi cách

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 15/8/2017, 13:49 (GMT+7)

"Hành động quân sự trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể do Hàn Quốc quyết định và không ai có thể quyết định thực hiện hành động quân sự nếu không có sự đồng ý của Hàn Quốc", ông Moon nói trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Nhà lãnh đạo tuyên bố chính phủ Hàn Quốc sẽ ngăn chặn chiến tranh bằng mọi cách đồng thời kêu gọi Triều Tiên đồng ý ngồi vào bàn đàm phán. Ông khẳng định các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng chỉ nhằm vào mục đích này.

Tổng thống Moon Jae-In phát biểu trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Độc lập Hàn Quốc ngày 15/8

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục tăng lên trong những tháng gần đây vì lo ngại nước này sắp chế tạo thành công tên lửa có thể phóng đến Mỹ. 2 bên vừa có cuộc khẩu chiến nảy lửa vào tuần trước trong bối cảnh Bình Nhưỡng lên kế hoạch bắn 4 quả tên lửa vào đảo Guam. Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí còn nói sẽ tung "hỏa lực và thịnh nộ" vào Triều Tiên nếu nước này đe dọa Mỹ.

Cũng trong thứ 3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra tuyên bố hoãn lại kế hoạch tấn công Guam và sẽ theo dõi Mỹ thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, ông Kim vẫn ra lệnh cho quân đội phải luôn trong tình trạng sẵn sàng một khi ông ra quyết định.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo