Thứ tư, 25/5/2022 | 22:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 23/3/2018, 14:14 (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc: Việt Nam dần thành nước công nghiệp tiên tiến

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 23/3/2018, 14:14 (GMT+7)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhật báo The Korea Times (Thời báo Hàn Quốc) ngày 23/3 trang trọng đăng bài viết có ảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp ông Park Hang-seo, huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, sau khi đặt chân tới Hà Nội chiều 22/3 bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày tại Việt Nam.

Bài báo cho biết Tổng thống Moon Jae-in và Đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook đã tới sân tập của đội tuyển U23 ở Hà Nội để thăm huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các thành viên đội tuyển. Tại đây, Tổng thống Moon Jae-in đã khích lệ ông Park Hang-seo và toàn thể đội tuyển.

Sau đó cùng ngày, Tổng thống Moon Jae-in đã tham dự lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc, một biểu tượng của sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.


Tổng thống Moon Jae-in khẳng định Việt Nam đã tiến một bước gần hơn tới ước mơ xây dựng một đất nước công nghiệp tiên tiến và kinh nghiệm của Hàn Quốc đang giúp biến ước mơ của Việt Nam trở thành sự thật.

Trên trang kinh tế, tờ báo này đăng bài có ảnh minh họa về việc Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Eximbank) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức buổi thông báo về Quan hệ Đối tác Kinh doanh Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 22/3, nhằm góp phần tăng cường các mối quan hệ kinh doanh giữa hai nước. Đây là một hoạt động có liên quan đến chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in.

Tại sự kiện trên, Eximbank đã giới thiệu một chương trình hỗ trợ tài chính và các thủ tục vay vốn cho các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Các công ty Việt Nam đang hợp tác với các công ty Hàn Quốc cũng có thể tham gia chương trình này.

Tờ báo dẫn lời một quan chức của Eximbank cho biết chương trình sẽ không chỉ hỗ trợ các công ty Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam mà còn tăng cường xuất khẩu sang thị trường này. Chủ tịch Eximbank Eun Sung-soo được dẫn lời bày tỏ hy vọng rằng chương trình tài chính của ngân hàng sẽ tạo cơ sở cho các công ty Hàn Quốc làm ăn tại Việt Nam và góp phần vào dự án cấp quốc gia về năng lượng tái tạo của Chính phủ Việt Nam./.

Theo Vietnamplus.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo