Thứ tư, 25/11/2020 | 23:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 31/5/2017, 08:48 (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc "sốc" về vụ lắp đặt bí mật 4 bệ phóng tên lửa THAAD

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 31/5/2017, 08:48 (GMT+7)

Pin của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) bước đầu được triển khai trong tháng 3 tại khu vực Seongju chỉ với 2 bệ phóng trong khi tải trọng tối đa là 6. THAAD là lá chắn của Mỹ - Hàn để đối phó với mối đe dọa tên lửa ngày càng tăng của Triều Tiên nhưng việc triển khai hệ thống lại chọc giận Trung Quốc, đồng minh lớn duy nhất của Bình Nhưỡng.

Một tên lửa đánh chặn của THAAD được đưa ra trong một lần thử nghiệm thành công, ảnh không ghi ngày do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp

"Tổng thống Moon nói rằng chuyện này rất sốc" khi nghe 4 bệ phóng còn lại của THAAD được lắp đặt mà không báo cáo chính phủ mới hoặc công chúng, phát ngôn viên Yoon Young-chan nói trong một cuộc họp báo. Trong khi đó, Lầu Năm Góc nói rằng mình đã "rất minh bạch" với chính phủ Hàn Quốc về việc triển khai THAAD. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc yêu cầu một cuộc điều tra để xem đây là quyết định của ai và tại sao chuyện này không được báo cáo.

Trong cuộc vận động tranh cử tổng thống hôm 9/5, ông Moon từng yêu cầu quốc hội xem xét lại hệ thống này. Ông muốn theo đuổi một chính sách ôn hòa đối với vấn đề Triều Tiên ngay cả khi nước này vẫn theo đuổi các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong sự phản đối của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và mối đe dọa trừng phạt từ các quốc gia.

Trang/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo