Thứ năm, 26/11/2020 | 17:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 7/4/2017, 09:03 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump lần đầu gặp trực tiếp Chủ tịch Tập Cận Bình

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 7/4/2017, 09:03 (GMT+7)

Ngày 6/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đệ nhất Phu nhân Bành Lệ Viện được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chào đón khi đến sân bay Quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, Florida.

Ngoại trưởng Mỹ đón Chủ tịch Trung Quốc tại sân bay Florida hôm thứ 5

Sau đó, ông Tập và đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện được vợ chồng Tổng thống Donald Trump tiếp đón tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida. Trong dịp này, bà Melania mặc váy dài màu đỏ trong khi phu nhân Chủ tịch Trung Quốc mặc sườn xám thêu truyền thống.

Tổng thống Mỹ cùng vợ chính thức đón Chủ tịch Trung Quốc và phu nhân tại cổng khu Palm Beach

Bốn người cùng dùng bữa tối với vợ chồng con gái Tổng thống Trump và chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon.

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner trong bữa tối

Ông Trump cũng đưa các cố vấn hàng đầu của mình đến Florida để tham dự cuộc họp, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Hai nhà lãnh đạo sẽ dành khoảng 24 tiếng đồng hồ tại khu nghỉ dưỡng bãi biển của ông Trump để thảo luận về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, tham vọng hạt nhân của Triều Tiên và các vấn đề khác. Giới chức 2 nước hy vọng rằng ông Trump và ông Tập sẽ tìm cách xây dựng mối quan hệ trong lần gặp mặt này.

2 nhà lãnh đạo Mỹ-Trung vui vẻ bắt tay trong bữa tiệc tối

Giọng điệu của Tổng thống Mỹ và phản ứng từ nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể phụ thuộc vào kết quả cuộc tranh luận gay gắt bên trong Nhà Trắng về cách thức đối đầu với Bắc Kinh về thương mại.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo