Thứ hai, 16/12/2019 | 12:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 4/3/2019, 21:27 (GMT+7)

Tổng cục Đường bộ: Người dân đếm xe tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc không sai

Trần Ngọc Tùng Thứ hai, 4/3/2019, 21:27 (GMT+7)

Theo đó, từ ngày 26/2, một nhóm người dân đã “cắm chốt” tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để đếm xem qua trạm.

Ban đầu, những người này cắm trại trong phạm vi trạm thu phí, nên bị chính quyền địa phương cưỡng chế dỡ bỏ. Sau đó, họ chuyển sang nhà dân cạnh đó.

Về sự việc trên, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho rằng, hiện việc đếm xe của người dân chưa ảnh hưởng gì tới hoạt động thu phí, cũng như trật tự an toàn giao thông. Do đó, Tổng cục chưa có chỉ đạo gì.

Trường hợp, hoạt động đếm xe kể trên ảnh hưởng tới hoạt động thu phí, cũng như trật tự tại trạm thu phí, theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, trách nhiệm xử lý thuộc về các ban ngành địa phương.

Sau khi đếm xe, người dân có kiến nghị gửi tới Tổng cục Đường bộ, khi đó Tổng cục sẽ xem xét và có ý kiến.

Một số người dân ngồi tại trạm thu phí Ninh Lộc để đếm xe qua lại trạm, dự kiến họ thực hiện từ ngày 26/2 tới hết ngày 4/3.

Hoạt động đếm xe của người dân qua trạm thu phí Ninh Lộc là diễn biến khá mới trong các hoạt động phản đối BOT của người dân thời gian qua. Được biết, trong nhóm người trên, có cả một số người đã từng tham gia hoạt động dừng xe để phản đối trạm thu phí này hồi năm 2018.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc (tại vị trí km1425+200 Quốc lộ 1, thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hoà) thực hiện thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 qua tỉnh Khánh Hòa. Nhà đầu tư là Cty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, thực hiện theo hình thức BOT.

Trong năm 2018, trạm thu phí này cũng từng bị người dân tập trung phản đối, qua trạm không trả tiền để gây ùn tắc giao thông.

Theo Lê Hữu Việt/Tiền phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo