Thứ năm, 2/4/2020 | 17:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 30/4/2019, 21:17 (GMT+7)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư tới Thượng hoàng Nhật Bản Akihito

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/4/2019, 21:17 (GMT+7)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm nay gửi thư tới Thượng hoàng Akihito nhân dịp nhà vua Nhật Bản thoái vị và trở thành Thượng hoàng. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thượng hoàng Akihito đối với đất nước, con người Việt Nam, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa lịch sử chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nhà vua Nhật Bản năm 2017, khi Thượng hoàng Akihito còn tại vị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 9/2015 có chuyến thăm Nhật Bản và hội kiến Nhật hoàng Akihito tại Hoàng cung Nhật Bản. Trong cuộc hội kiến, Nhật hoàng Akihito khẳng định Hoàng gia Nhật Bản luôn dành sự ủng hộ mạnh mẽ đối với phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, mong nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko từ ngày 28/2 tới 5/3/2017 có chuyến thăm Việt Nam cấp nhà nước đầu tiên, hội kiến các lãnh đạo Việt Nam và dự tiệc trà do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trước khi rời Hà Nội. Chuyến thăm của Nhật hoàng và Hoàng hậu được lãnh đạo Việt Nam đánh giá là đã đặt một dấu mốc lịch sử, một biểu tượng hết sức có ý nghĩa về tình hữu nghị giữa hai dân tộc, mở ra một chương mới trong quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược hợp tác sâu rộng giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng phu nhân đón tiếp Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản ngày 3/3/2017. Ảnh: Giang Huy.

Nhật hoàng Akihito lên ngôi vào năm 1989 sau khi cha ông qua đời. Nhật hoàng Akihito là người tích cực thúc đẩy hòa bình, phản đối chủ nghĩa dân tộc, bày tỏ "hối hận sâu sắc" về quá khứ của Nhật Bản và kêu gọi ghi nhớ lịch sử thay vì sửa đổi nó sai sự thật.

Ngoài các nhiệm vụ chủ trì nghi lễ tôn giáo hay tiếp đón quan khách nước ngoài, Nhật hoàng Akihito còn trở thành người an ủi, chia sẻ nỗi buồn với những người sống sót sau các thảm họa thiên nhiên. Đa số người Nhật nói rằng họ có thiện cảm hoặc kính trọng ông.

Nhật hoàng Akihito hôm nay làm lễ thoái vị tại Hoàng cung ở Tokyo và sẽ tiếp tục trị vì Nhật Bản đến nửa đêm hôm nay. Sau thời khắc nửa đêm, triều đại thứ 248 của Nhật Bản sẽ được chuyển giao cho Thái tử Naruhitovới niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa).

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo