Thứ ba, 17/9/2019 | 15:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 13/9/2017, 11:05 (GMT+7)

Tòa án tối cao Mỹ cho phép tổng thống Trump mở rộng lệnh cấm người nhập cư

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 13/9/2017, 11:05 (GMT+7)

Các thẩm phán chấp nhận yêu cầu từ chính quyền ông Trump để ngăn chặn quyết định của tòa phúc thẩm liên bang trước đó, cho phép 24.000 người tị nạn vào Mỹ. Với quyết định này, vị tổng thống giành chiến thắng một phần trước phiên điều trần chính vào tháng 10 về tính hợp hiến của sắc lệnh gây tranh cãi cấm du khách từ 6 nước Hồi giáo và hạn chế người tị nạn nhập cư.

Sắc lệnh ngày 6/3 cấm người từ Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen trong 90 ngày và người tị nạn 120 ngày. Ông Trump tuyên bố đây là việc cần thiết để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố và cho phép chính phủ Mỹ đưa ra các thủ tục kiểm tra nghiêm ngặt hơn.

Ông Trump được phép mở rộng sắc lệnh cấm nhập cư gây tranh cãi

Lệnh có hiệu lực vào cuối tháng 6 nhưng sau đó bị giới hạn bởi phán quyết của Tòa án tối cao. Trong phán quyết tuần trước, Toà phúc thẩm Mỹ nói rằng ông bà, dì, chú bác và anh em họ của các cư dân hợp pháp tại nước này sẽ được miễn lệnh cấm. Bộ Tư pháp không kháng cáo phần này.

Tuy nhiên, tòa phúc thẩm cũng cho rằng chính sách tị nạn của ông Trump quá rộng và tòa cho phép vào những người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới nhập cảnh nếu có đề nghị chính thức từ một cơ quan tái định cư. Bộ Tư pháp kháng cáo và Toà tối cao hôm thứ 3 đã đứng về phía chính quyền.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo