Thứ bảy, 5/12/2020 | 00:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 6/12/2017, 22:13 (GMT+7)

Time vinh danh 'Những người phá vỡ im lặng' là Nhân vật của năm 2017

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 6/12/2017, 22:13 (GMT+7)
Trong thời gian gần đây phong trào #Metoo đang dấy lên ở Mỹ khi những nạn nhân bị quấy rối hay tấn công tình dục công khai câu chuyện của bản thân. Hầu hết nạn nhân là phụ nữ và được Time gọi là "The Silence Breakers" (Người phá vỡ im lặng), nhận danh hiệu "Nhân vật của năm 2017".

Những người phá vỡ im lặng là "Nhân vật của năm 2017" (Nguồn: Time).

Phong trào này do nhà hoạt động xã hội Tarana Burke tạo ra từ một thập kỷ trước nhưng mới chỉ "dậy sóng" từ tháng trước khi nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein bị báo chí đưa tin về một loạt vụ bê bối tình dục.

Sau đó nữ diễn viên Hollywood Alyssa Milano chia sẻ câu chuyện của chính cô và khuyến khích những người từng gặp phải chuyện tương tự lên tiếng. Lần lượt, hàng loạt những vụ việc liên quan đến nhiều tên tuổi lớn trong ngành giải trí, giới kinh doanh và thậm chí là chính trị đã bị đưa ra ánh sáng.

"Những người phá vỡ im lặng này đã bắt đầu một cuộc cách mạng và chỉ trong 2 tháng qua cơn giận của họ đã đưa ra những kết quả gây sốc: gần như mỗi ngày, các CEO bị sa thải, những ông trùm bị lật đổ và thần tượng bị vạch mặt", Time cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người đứng thứ 2 và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ 3 trong cuộc bầu chọn.

Từ năm 1927 tạp chí Time bắt đầu chọn một người, một nhóm người hay một ý tưởng "dù tốt hay xấu, có nhiều ảnh hưởng nhất trong năm trước đó". Mặc dù không phải là một nghiên cứu học thuật hay khách quan về quá khứ, danh sách của Time phản ánh quan điểm đương đại về những sự kiện quan trọng mỗi năm.

Ví dụ, trùm phát xít Adolf Hitler từng là "Nhân vật của năm 1938". Năm 1982 chiếc máy vi tính trở thành đồ vật đầu tiên đạt danh hiệu này. Năm ngoái, tổng thống Mỹ Donald Trump là người được vinh danh và được gọi là "tổng thống của một nước Mỹ bị chia rẽ".

Trang Hồ/ Theo CNN, Thoughtco

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo