Thứ hai, 30/3/2020 | 01:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 15/2/2020, 20:47 (GMT+7)

Tiếp tục xử phạt 30 cơ sở y tế bán khẩu trang y tế không chứng từ

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 15/2/2020, 20:47 (GMT+7)

Ngày 15/2, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra 72 cơ sở kinh doanh, sản xuất thiết bị y tế, trong đó xử phạt 30 cơ sở với số tiền gần 65 triệu đồng và tạm giữ 228.000 khẩu trang vi phạm.

Một số vụ kiểm tra xử lý mới nhất như tại thành phố Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 5 phát hiện 34 thùng chứa 85.000 chiếc khẩu trang y tế nhưng chưa có tổ chức, cá nhân nào xác nhận là chủ lô hàng. Hay tại Hải Phòng, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp các đơn vị kiểm tra một xe ô tô có 7 thùng carton chứa khẩu trang và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng hóa trên được sản xuất tại thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng) và chưa được kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm...

Tổng cộng từ ngày 31/1 đến ngày 15/2, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra và xử lý 4.419 vụ, chủ yếu nâng giá hoặc bán khẩu trang y tế không hóa đơn chứng từ.

Thậm chí mới đây, lực lượng Quản lý thị trường tại Hà Nội đã phát hiện tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh. Cụ thể, lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Trong khi đó, xưởng sản xuất của công ty này không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế mà chỉ có chức năng kinh doanh như in và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót…

Hiện nay nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn vẫn tăng cao. Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm các loại hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là khẩu trang y tế.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố đang phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý theo quy định để sớm đưa số khẩu trang đã tịch thu ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo