Thứ năm, 1/10/2020 | 23:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 3/5/2019, 18:04 (GMT+7)

Thương vụ M&A tại Nhật Bản của doanh nghiệp Trung Quốc tăng kỷ lục

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 3/5/2019, 18:04 (GMT+7)

Theo Đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản (NHK), số thương vụ mua lại cổ phần và doanh nghiệp Nhật Bản của các doanh nghiệp Trung Quốc trong tài khóa 2018 đã tăng lên mức kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây.

Thống kê của RECOF - cơ quan chuyên tổ chức hỗ trợ các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) hàng đầu Nhật Bản, cho thấy doanh nghiệp Trung Quốc (tính cả Hong Kong) đã thực hiện 59 thương vụ M&A trong tài khóa 2018, tăng 22% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Lĩnh vực sản xuất như năng lượng, điện tử được các doanh nghiệp Trung Quốc tập trung mua lại nhiều nhất; trong đó có các thương vụ lớn như mảng sản xuất pin lithium của hãng ôtô Nissan và tập đoàn Pioneer - hãng âm thanh, máy tính và các thiết bị quang học của Nhật Bản đang hoạt động trì trệ.

Không chỉ lĩnh vực sản xuất, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng đầu tư vào mô hình khởi nghiệp tại các trường đại học, cũng như các công ty tầm trung của Nhật Bản.

Hoạt động đầu tư, mua lại doanh nghiệp Nhật Bản của các doanh nghiệp Trung Quốc với doanh nghiệp Nhật Bản vẫn đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong các lĩnh vực như sản xuất màn hình các thiết bị điện tử.

Nhật Bản và Trung Quốc đang tích cực cải thiện quan hệ kể từ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Bắc Kinh tháng 10/2018.

Quan hệ ấm lên giữa hai nước được cho sẽ làm gia tăng hoạt động đầu tư, mua lại của các doanh nghiệp Trung Quốc đối với doanh nghiệp Nhật Bản thời gian tới.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo