Thứ tư, 28/7/2021 | 11:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 28/7/2017, 09:15 (GMT+7)

Thượng viện thông qua lệnh trừng phạt Moscow, ông Putin nói Mỹ "cuồng chống Nga"

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 28/7/2017, 09:15 (GMT+7)

Dự luật này trao thêm quyền cho quốc hội Mỹ để ngăn không cho ông Trump giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt Moscow, được thượng viện thông qua hôm qua. Hạ viện Mỹ thông qua dự luật này hôm thứ 3 (25/7).

Đây là một trong những bộ luật quan trọng đầu tiên được thông qua tính từ đầu nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói với các phóng viên rằng ông Trump sẽ xem xét nhưng không cho biết liệu dự luật trừng phạt sẽ được ký hay bị phủ quyết.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Mỹ không nghĩ rằng ông Trump muốn phủ quyết một dự luật đã được thông qua với số phiếu ủng hộ áp đảo ở cả 2 viện. Một khi Nhà Trắng chính thức nhận được, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có 10 ngày để đưa ra quyết định về dự luật.

Ông Putin bảo Mỹ bị chứng "cuồng chống Nga"

Cũng hôm thứ 5 (27/7), tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông "rất tiếc" về tình hình tồi tệ của quan hệ giữa Moscow và Washington. "Những gì chúng ta đang chứng kiến đơn thuần chỉ là chứng cuồng chống Nga", nhà lãnh đạo nhận định.

Ông Putin tuyên bố nếu 2 nước cùng hành động thay vì gây hấn, Nga - Mỹ sẽ "có thể giải quyết được nhiều vấn đề cấp bách hơn đang tồn tại trên khắp thế giới" như chống khủng bố, giải quyết các vấn đề môi trường, chống lại di dân bất hợp pháp và tội phạm có tổ chức, và giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống Nga coi dự luật trừng phạt của Washington là "bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế" và cảnh báo rằng Moscow có thể phải đáp trả. Thêm vào đó, ông cũng khẳng định những biện pháp trừng phạt là "một động thái trắng trợn" của Mỹ để "thúc đẩy các lợi ích kinh tế của mình", và thêm rằng điều này sẽ gây thiệt hại cho các đồng minh.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo