Thứ bảy, 15/8/2020 | 05:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 18/4/2020, 10:40 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu rà soát chặt chẽ việc thành lập hãng hàng không mới

Ngọc Hà Thứ bảy, 18/4/2020, 10:40 (GMT+7)

Về chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Cánh Diều, Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải rà soát, xem xét chặt chẽ việc thành lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới, vừa đảm hiệu quả hoạt động quản lý vừa phát triển bền vững hãng hàng không. 

Sau đó, Bộ Giao thông sẽ báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng xem xét và quyết định về chủ trương đầu tư của dự án.

Tháng 1, Bộ Kế hoạch & đầu tư đã trình Thủ tướng kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Cánh Diều – Kite Air tại Cảng hàng không Chu Lai, do Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh là chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 1.000 tỷ đồng, tương đương 18%, còn lại là vốn vay.

Đồng thời, cơ quan này còn đề xuất Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh trong giai đoạn đầu tư, tiếp tục rà soát, hoàn thiện dự án và giám sát chặt việc huy động vốn của nhà đầu tư theo tiến độ thực hiện.

Mục tiêu của dự án là thành lập một hãng hàng không mới với chi phí thấp, kết nối các địa phương có hạ tầng sân bay chưa được đầu tư phát triển. Trong tương lai, nhà đầu tư sẽ mở các đường bay quốc tế nhằm thúc đẩy giao lưu và hội nhập văn hóa, kinh tế khu vực và quốc tế.

Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không, gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways. Theo tính toán ban đầu của Bộ Giao thông vận tải ngành hàng không trong nước thiệt hại hơn 30.000 tỷ đồng do dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây là con số được đưa ra trước thời điểm Bộ Giao thông quyết định dừng nhiều đường bay nội địa, cắt giảm tần suất đường bay trục Hà Nội - TP HCM - Đà Nẵng xuống mức tối thiểu để phòng, chống dịch. Vietnam Airlines được đánh giá là chịu thiệt hại nặng nề nhất, doanh thu dự kiến cả năm giảm tới 50.000 tỷ đồng. Jetstar Pacific cũng đang đứng trước yêu cầu phải tiếp tục tái cơ cấu và có thể rời thị trường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo