Thứ tư, 1/12/2021 | 22:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 26/10/2021, 11:36 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách hỗ trợ đặc biệt cho cơ sở giáo dục mầm non tư thục

Ngọc Hà Thứ ba, 26/10/2021, 11:36 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chỉ đạo các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất những chính sách cụ thể, phù hợp và khả thi đối với cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại TP HCM.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách hỗ trợ đặc biệt cho cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách hỗ trợ đặc biệt cho cơ sở giáo dục mầm non tư thục. Ảnh minh họa.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo rà soát, nghiên cứu, đề xuất cụ thể; báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trước ngày 1/11.

Trước đó, cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại TP HCM có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính kiến nghị các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tư thục mầm non, sau những ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Trong đó, cơ sở giáo dục mầm non tư thục đáp ứng yêu cầu về bộ tiêu chí an toàn của thành phố được đề xuất sớm hoạt động trở lại.

Các đơn vị này còn kiến nghị được hỗ trợ gói vay tín dụng không lãi suất hoặc lãi suất ưu đãi trong thời gian tối thiểu 24 tháng để doanh nghiệp trang trải các chi phí cơ bản; hỗ trợ giãn nợ, khoanh nợ đối với các khoản vay tín dụng cho doanh nghiệp; miễn giảm thuế và các chi phí điện, nước…

Đối với cán bộ, nhân viên giáo viên ngành mầm non tư thục, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị hỗ trợ ưu tiên tiêm vaccine cho giáo viên, cán bộ và nhân viên từ địa phương khác quay trở lại trường ở TP HCM làm việc.

Cũng trong thư kiến nghị lần này, các đơn vị kiến nghị Chính phủ có gói hỗ trợ riêng dành cho giáo viên và công nhân viên làm việc trong ngành giáo dục cũng như hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các nhân viên, giáo viên thuộc doanh nghiệp giáo dục mầm non trong thời gian chờ trường học được mở cửa trở lại…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo